นายกฯ พูดเอง “ทักษิณ” บินประชุม”อันวาร์” ปมเมียนมา หวัง สร้างความสงบ พร้อมเชื่อได้ประโยชน์
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียน เดินทางเข้าร่วมประชุมกับนายอันวาร์ อิบบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซียที่ประเทศมาเลเซียจะส่งผลในทางที่ดีกับจังหวัดชายแดนใต้อย่างไร ว่า เป็นการคุยถึงความร่วมมือต่างๆที่จะสามารถสนับสนุนได้ทั้งสองประเทศ
จากที่ตนเองได้คุยโทรศัพท์กับนายทักษิณ ทราบว่า จะเน้นหัวข้อเรื่องของเมียนมา เนื่องจากมาเลเซียเป็นประธานอาเซียน การดูแล หรือ จะเข้าไปสนับสนุนในเรื่องเมียนมาเป็นเรื่องสำคัญของอาเซียน และการประชุมอาเซียนทุกครั้งจะได้รับการยืนยันว่าอยากทำให้เมียนมาเกิดความสงบสุข และในช่วงการประชุมทางเมียนมาเองก็อยากเกิดความสงบสุขเช่นเดียวกัน
ดังนั้นการมาพูดคุยกันทำให้เกิดประโยชน์ในภาพรวมต่ออาเซียน และจะได้พัฒนาเรื่องอื่นต่อไปอีกทั้งเรื่องของฝุ่นที่จะมาพูดคุยกันเพื่อมาหาเทคโนโลยีว่าประเทศใดถูกพัฒนาไปมากแค่ไหน ก็จะช่วยเหลือกัน นอกจากนั้นยังมีเรื่องของน้ำท่วม และอีกหลายหัวข้อ การไปรอบนี้จะเน้นพูดคุยเรื่องของเมียนมาเยอะหน่อย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews