fbpx
Home
|
ข่าว

“แรมโบ้”ยันนายกฯทำงานไม่หยุดเร่งจัดหาวัคซีน

Featured Image
“แรมโบ้” ขอบคุณ”จาตุรนต์” เสนอแนวคิดจัดหาวัคซีน ยืนยัน นายกฯทำงานไม่เคยหยุด เร่งจัดหาเพื่อนำไปฉีดให้ประชาชนให้ได้มาที่สุด

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติโพสต์ข้อความบนเฟซ บุ๊คเรียกร้องให้นายกฯควรจะยอมรับได้แล้วว่านโยบายการจัดหาและใช้วัคซีนของรัฐบาลเป็นนโยบายที่ผิดอย่างร้ายแรงมาตลอด พร้อมให้ต้องคิดใหญ่ ทำเพิ่ม 5-10 เท่ามากกว่าที่รัฐบาลทำอยู่ ว่า ต้องขอบคุณนายจาตุรนต์ที่เป็นห่วงเรื่องนี้และมีข้อแนะนำต่างๆเข้ามา แต่ที่ผ่านมายืนยันว่านายกฯ ทำงานเพื่อแก้ไขปัญหากับเชื้อโควิด-19 รวมถึงการบริหารจัดการวัคซีนมาโดยตลอดไม่เคยหยุด ทั้งเร่งจัดหาวัคซีนเพื่อนำไปฉีดให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุด

โดยนายเสกสกล ยังชี้แจงว่า ขณะนี้จะมีวัคซีนที่มีคุณภาพทยอยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อให้การบริหารจัดการเป็นไปอย่างรวดเร็วให้ทั่วถึงประชาชนทุกคนอย่างเพียงพอ ซึ่งนายกฯยังได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 มีบุคลากรทางการแพทย์ องค์การเภสัชกรรม สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ทำหน้าที่ในการจัดหาวัคซีนเพื่อใช้ในโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน และดำเนินการอื่นๆ ตามที่นายกฯมอบหมายตามแผนงานขั้นตอนที่ได้กำหนดไว้ตั้งแต่แรกเริ่มที่เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19

นอกจากนี้การจัดหาวัคซีนนายกฯย้ำเสมอว่าไม่ปิดกั้นเอกชนในการจัดหาวัคซีน เพียงแต่ว่าการนำเข้ามันยังมีปัญหาอยู่ ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ประเทศไทยแต่รวมถึงจากต่างประเทศด้วยจึงต้องรัดกุมตรวจสอบคุณภาพแต่ละชนิดให้มั่นใจในขั้นสูงสุด มิใช่จะทำตามใจง่ายๆได้

อย่างไรก็ดีก็ต้องขอบคุณนายจาตุรนต์ ที่มีข้อเสนอแนะเข้ามา ทั้งที่เป็นแนวคิดที่นายกฯและรัฐบาลได้คิดและเตรียมการไว้นานแล้ว แต่ทั้งนี้จะต้องมั่นใจว่าจะไม่ส่งผลต่อประชาชนในเรื่องความปลอดภัย เพราะหากผิดพลาดมา สุดท้ายก็โทษนายกฯและรัฐบาลฝ่ายเดียว หรือหากพลาดถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตไปแม้แต่รายเดียว บรรดาคนที่จ้องจะทำลายนายกฯล้มรัฐบาลก็จะเรียงหน้ากันออกมา กล่าวหาว่านายกฯและรัฐบาลไม่รัดกุมปล่อยปะละเลยให้เอกชนนำวัคซีนที่อาจไม่ได้คุณภาพมาฉีดให้ประชาชนจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

ดังนั้นการจัดหาวัคซีนต้องมีมาตรการทำให้ชีวิตประชาชนปลอดภัยสูงสุด ชีวิตประชาชนมีค่าที่สุด จะทำอะไรแบบคนใจร้อนตามใจทุกฝ่าย จนทำให้เกิดการสูญเสียใหญ่หลวงตามมา นายกฯและรัฐบาลปฎิบัติเช่นนั้นไม่ได้ หวังว่านายจาตุรนต์คงเข้าใจในเหตุผลและความตั้งใจจริงของนายกฯและรัฐบาล

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube