Home
|
ข่าว

“รังสิมันต์” หวังปาฏิหาริย์ไม่กี่ชั่วโมง ก่อนตากใบหมดอายุความ

Featured Image
“รังสิมันต์” หวังปาฏิหาริย์ไม่กี่ชั่วโมง ก่อนคดีตากใบหมดอายุความ เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมสำเร็จได้ เดินหน้าสู่สันติสุขในจังหวัดชายแดนใต้

 

 

 

นายรังสิมันต์ โรม สส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎรกล่าวถึง คดีตากใบที่จะหมดอายุความในวันนี้ (25 ต.ค.) ว่า มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย เนื่องจากเป็นวันที่ 25 ตุลาคม เป็นวันสุดท้ายของการครบกำหนดในคดีตากใบ ซึ่งเป็นหนึ่งในหมุดหมายสำคัญว่า กระบวนการยุติธรรมจะมีความศักดิ์สิทธิ์มากน้อยเพียงใด เราคงจะเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนที่อายุความจะหมดลง

 

 

 

ซึ่งคาดว่าในวันนี้จะมีการพูดถึงและแถลงจากหลายภาคส่วนดังนั้น วันนี้จึงอยากบอกผ่านไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องว่า คดีนี้มีความสำคัญหากท่านมีอำนาจ มีหน้าที่ที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม อยากให้ช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนี้ เป็นปาฏิหาริย์ที่เราจะเห็นกระบวนการยุติธรรมที่สามารถสำเร็จ ทราบดีว่าคงจะน้อยนิด แต่ถ้าคดีตากใบมีความชัดเจนกระบวนการยุติธรรมเดินต่อไปได้ โดยเชื่อว่าโอกาสที่เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลง ในเรื่องของการเห็นสันติภาพ สันติสุขในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็จะมีความหวังยิ่งขึ้น

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube