“เศรษฐา” ไม่กังวลหลังฝ่ายค้านขู่ร้องศาลปกครองกรณีเดินหน้าดิจิทัลวอลเล็ต
นายกฯ ไม่กังวลหลังฝ่ายค้านขู่ร้องศาลปกครองกรณีเดินหน้าโครงการดิจิทัล วอลเล็ต ลั่น อะไรที่ผิดกม. ทำไม่ได้อยู่แล้ว มั่นใจไม่กระทบ Timeline ใช้งบทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านขู่ร้องศาลปกครอง รับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ว่า ไม่กังวล เพราะเรายึดมั่นว่าเราทำถูกต้องแล้วจะเป็นนโยบายใดๆก็ตามที เราต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้อง บริสุทธิ์ สุจริต ตรวจสอบได้
ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านเคยบอกว่าอยากให้รัฐบาลใช้เงินในงบประมาณแต่พอใช้เงินในงบประมาณก็บอกว่ากระทบวินัยการเงินการคลัง มองว่าเป็นการจ้องจับผิดหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่คิดเช่นนั้น เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้านที่จะต้องดูแลการใช้งบประมาณแผ่นดินให้ใช้ในทิศทางที่ดีที่สุด เราก็เข้าใจตรงนี้และเป็นรัฐบาลก็มีหน้าที่ตอบคำถามให้ทุกภาคส่วน ไม่ใช่เฉพาะฝ่ายค้านอย่างเดียว รวมถึงพี่น้องประชาชนต้องสบายใจได้ว่า การดำเนินการตามนโยบายต่างๆต้องสุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ ซึ่งตนไม่ได้คิดอะไรมาก และการที่ฝ่ายค้านไปร้องศาลจะกระทบกับไทม์ไลน์ที่วางไว้ในการใช้งบประมาณหรือไม่นั้น ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนเชื่อมั่นตรงนั้นและก่อนที่จะทำเราก็มั่นใจแล้ว ก็ไม่อยากให้ไปถึงจุดนั้นและไม่คิดว่าไปถึงจุดนั้น พร้อมย้ำว่า อะไรที่ผิดกฎหมายทำไม่ได้อยู่แล้ว
สำหรับข้อแนะนำของฝ่ายค้านในการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 จะนำส่วนใดมาใช้บ้างนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดี๋ยวเรามานั่งคุยกันก่อนในทีมงานมีหลายๆข้อที่ฟังแล้วน่าสนใจ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





