“ปานปรีย์” ยังไม่ได้รับรายงาน UN แต่งตั้ง “ยิ่งลักษณ์”

การเมือง ข่าว

 

 

 

 

“ปานปรีย์” ยังไม่ได้รับรายงาน UN แต่งตั้ง”ยิ่งลักษณ์” เป็นทูตพิเศษแห่งสหประชาชาติในกิจการเมียนมา คาด อาจเป็น April’s fool day

 

 

 

 

นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สื่อของเมียนมา รายงานว่า องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้แต่งตั้ง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นทูตพิเศษแห่งสหประชาชาติในกิจการเมียนมา ว่าจากที่ตรวจสอบในเบื้องต้นยังไม่พบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ จึงยังไม่แน่ใจว่าข่าวถูกเผยแพร่ออกมาได้อย่างไร และเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ฉะนั้นยืนยันว่าทางรัฐบาลไทยยังไม่ได้ยินเรื่องนี้ อีกทั้งเมื่อวานก็เป็นวัน April’s Fool Day จึงคิดว่า อาจจะไม่ใช่ข้อเท็จจริงตามที่สื่อเขียนมา

 

ส่วนกรณีที่ในข่าวมีการอ้างข้อความคำพูดโฆษกของรัฐบาลเมียนมาด้วยนั้น ย้ำว่ายังไม่ได้รับรายงาน จึงไม่น่าจะใช่ แต่หากจะแต่งตั้งนางสาวยิ่งลักษณ์ ขึ้นมาจริง จะขัดต่อ Principles of non-interference in ASEAN หรือไม่ นายปานปรีย์ ระบุว่า เรื่องนี้คงไม่ผิด เพราะทางองค์การสหประชาชาติคงจะแต่งตั้งตามความเหมาะสม หากพิจารณาว่าเหมาะก็สามารถตั้งขึ้นมาได้ ซึ่งไม่เกี่ยวกับรัฐบาลไทย

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews