“เฉลิมชัย”นำทีมปชป.คุย”ชัยธวัช”ทำงานฝ่ายค้านรอซักฟอก

การเมือง ข่าว

 

 

 

“เฉลิมชัย” นำทีม ปชป. หารือ “ชัยธวัช”-พรรคร่วมฝ่ายค้าน ครั้งแรก วางแนวทางทำงานร่วมกันเป็นเอกภาพ และราบรื่น ชี้ เมื่อถึงเวลาเหมาะสม เปิดอภิปรายรัฐบาลแน่นอน จับตาปมเงินดิจิทัล-VIPชั้น14

 

 

 

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำคณะกรรมการบริหารพรรค และ สส. พรรค เข้า แสดงความยินดีพร้อมมอบ แจกันดอกไม้ให้ นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล แสดงความยินดี ที่ได้รับตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โดยนายเฉลิมชัย ระบุว่า ขอโทษด้วยที่ไม่ได้มาตั้งแต่แรก ขอให้การทำงานทุกอย่างราบรื่น จากนั้นได้หารือแนวทางการทำงานของฝ่ายค้านร่วมกันครั้งแรก โดยมีตัวแทนพรรคไทยสร้างไทย พรรคเป็นธรรม พรรคครูไทยเพื่อประชาชน เข้าร่วมด้วย

 

นายชัยธวัช กล่าวต้อนรับ และขอสวัสดีปีใหม่ทุกคน ถือเป็นการเริ่มต้นการร่วมงานกัน พร้อมขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติมาร่วมประชุมวันนี้ คงจะเป็นการพูดคุยกันถึงแนวทางในการทำงานร่วมกันหลังจากนี้ไปว่าแต่ละพรรคมีข้อเสนออะไรบ้าง เพื่อที่จะได้กำหนดเป็นวาระและแผนงาน ของฝ่ายค้านต่อจากนี้ไป และหากมีข้อเสนอแนะอะไร ทางพรรคก้าวไกลก็ยินดีรับฟัง

 

ภายหลังหารือนาน 1 ชั่วโมง นายชัยธวัช เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการหารือถึงเป้าหมายและแนวทางการทำงานร่วมกัน หลังจากนี้เพื่อให้การทำงานเป็นเอกภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนวาระปกติ และการทำงานร่วมกันในวาระสำคัญ เช่น การพิจารณา พ.ร.บ. งบประมาณฯ และการตรวจสอบรัฐบาล โดยเฉพาะนโยบายที่ยังเป็นข้อถกเถียงของสังคม รวมไปถึงการเปิดอภิปรายทั้งแบบลงมติและแบบไม่ลงมติ โดยที่ประชุมเห็นตรงกันว่าจะเอาประเด็นเป็นตัวกำหนดการย่างก้าวของฝ่ายค้าน ซึ่งตอนนี้ยังมีเวลา แต่ยืนยันว่า เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมไม่เกรงใจแน่นอน แต่เฉพาะโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตเองอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ เนื่องจากรายละเอียดหลายอย่างของรัฐบาลไม่มีความชัดเจน แต่หากรัฐบาลเสนอ พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนบาท เข้ามาสภาก็พร้อมจะพิจารณา แต่หากใช้วิธีการอื่นก็พร้อมจะตรวจสอบ แต่ตอนนี้เราไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้เลย รวมถึงกรณีชั้น 14 ก็เช่นกัน พร้อมย้ำ ยังมีเวลาเพียงพอ

 

ทั้งนี้ นายชัยธวัช ยอมรับว่า ที่ผ่านมาอาจจะมีช่องว่างในการทำงานของพรรคร่วมฝ่ายค้าน แต่หลังจากนี้จะมีเอกภาพมากขึ้น สิ่งสำคัญ คือความไว้วางใจ การประสานงานกันมากกว่านี้ ขอยืนยันว่าพรรคก้าวไกลให้เกียรติและเคารพทุกพรรคการเมือง จึงคาดว่าไม่น่าจะมีปัญหา

 

ขณะที่เฉลิมชัย ระบุว่า การทำงาน ของภาคฝ่ายค้าน มีสาระสำคัญไปในทิศทางเดียวกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของประชาชน ในส่วนของเว็บไซต์ฝ่ายค้านจะทำงานผสมผสานกันมากขึ้น เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น สิ่งที่ต้องการที่สุด คือ ประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';