นายกฯมอบเงินอัดฉีดทัพนักกีฬาไทย กว่า 350 ล้าน
“นายกฯเศรษฐา” มอบเงินอัดฉีดทัพนักกีฬาไทย เอเชียนเกมส์-เอเชียนพาราเกมส์ กว่า 350 ล้าน ลั่น รัฐบาลนี้มีนโยบาย 1 รัฐวิสาหกิจ 1 ประเภทกีฬา อีกครั้ง หลังจากที่รัฐบาลไทยรักไทยเคยทำมาแล้ว โว ต้องได้รับเงินอุดหนุนสูงขึ้นแน่นอน
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็น ประธานในงานเลี้ยงฉลองชัยมอบเงินรางวัลและแสดงความยินดีแก่นักกีฬาผู้ฝึกสอนสมาคมกีฬาและคณะเจ้าหน้าที่ ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 และ เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจวประเทศจีน
โดยนายเศรษฐา ระบุว่า ตนมีหลายหมายงาน ซึ่งตนอยากมาจริงๆ มาด้วยความเต็มใจเป็นพิเศษ ซึ่งทุกท่านก็ทราบว่าตนชอบกีฬา มีความหวังและความปรารถนาดีต่อวงการกีฬามาโดยตลอด จนวันนี้เข้ามาสู่ภาคการเมืองและตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ถือว่าประสบความสำเร็จ และในวันนี้อาจมีบางสมาคมผิดหวังบ้าง ซึ่งการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ 27 เหรียญทองเข้าใจว่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ และตนคิดว่า 55 เหรียญทองแดงถือว่าเป็นอนาคตอันดีที่เราจะพัฒนาทำให้ 55 เหรียญทองแดงเป็นเหรียญเงินหรือเหรียญทองต่อไปได้ในอนาคต
การที่เราจัดงานในวันนี้ถือเป็นการแสดงความยินดี แสดงความชื่นชม ให้ขวัญและกำลังใจกับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ฝึกสอน ที่ได้นำธงไทยไปโบกสะบัดในประเทศจีน ในช่วงเดือนก.ย.-ต.ค.ที่ผ่านมา ประเทศเราเองถือเป็นประเทศที่มีขนาดกำลังดี แต่ไม่ได้ใหญ่มาก การที่เราได้อันดับ 8 ในเอเชียนเกมส์ ก็ถือว่าเป็นอันดับที่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับประชากรแล้ว
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนขอพูดในฐานะคนไทย ที่ชื่นชอบเรื่องกีฬามาโดยตลอด อันดับ 8 เป็นอันดับที่สูงเกินความคาดหมายของคนไทย วันนี้มาเป็นนายกรัฐมนตรีหน้าที่ของผม คือหาแหล่งเงินทุนมาเพื่อที่จะนำมาให้ กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่ไปทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในทุกโอกาสทุกการแข่งขันที่ผ่านมา แต่เหนือสิ่งอื่นใดตนเชื่อว่าการพัฒนาวงการกีฬาของเราจะต้องมีการพัฒนาในเชิงพื้นฐานอยู่มาก ซึ่งปัจจัยที่ขาดไม่ได้เลยในการพัฒนากีฬาคือการให้ความเอาใจใส่จากภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์การกีฬาให้สมาคมกำกับดูแลเพื่อความเหมาะสมเสมอภาค เท่าเทียม
จัดหาผู้ฝึกสอนที่มีคุณภาพมาพัฒนานักกีฬาของเราไปสู่ลำดับโลกให้ได้ และหน้าที่ของรัฐบาลอีกอย่างคือการหาแหล่งเงินทุนเพื่อเป็นขวัญและแรงจูงใจ ให้ทัพนักกีฬาได้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ นักกีฬาที่เป็นตัวแทน ได้ผลตอบแทนที่เหมาะสมสามารถมีทุนทรัพย์ไปพัฒนาขีดความสามารถของตนเองให้ได้มากขึ้น รวมถึงตั้งตัวประกอบอาชีพต่อไปในอนาคตได้
นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า รัฐบาลนี้มีนโยบาย 1 รัฐวิสาหกิจ 1 ประเภทกีฬาขึ้นมา อีกครั้ง หลังจากที่รัฐบาลไทยรักไทยเคยทำมาแล้ว และวันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการเพื่อที่จะจัดการแต่งตั้งเรื่องนี้ขึ้นมาให้เป็นกิจจะลักษณะ ซึ่งรัฐบาลมั่นใจว่าขวัญและแรงใจแรกๆที่ทุกท่านจะได้รับจะต้องสูงขึ้นอย่างแน่นอน
โดยรัฐบาลนี้มีการแต่งตั้งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีเป็นบุคคลของโครงการกีฬา แสดงเจตจำนงให้ความมุ่งหวังจริงจังจริงใจต่อการพัฒนาวงการกีฬาต่อไปในอนาคต สำหรับพาราลิมปิก นักกีฬาผู้พิการ พยายามที่จะยกระดับผลตอบแทนให้สูงขึ้น นอกจากนี้ได้สั่งการคณะกรรมการ สั่งการดูแลรัฐวิสาหกิจด้านการกีฬาหาทุนทรัพย์ มาดูแลกีฬาของคนพิการอีกด้วย
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวขอให้ทัพนักกีฬาไทยอย่าลดละความพยายามนำรอยยิ้มกลับมาสู่ใบหน้าของคนไทยอีกครั้ง
สำหรับนักกีฬาทีมชาติ และทัพนักกีฬาคนพิการไทย ได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันรวมทั้งหมด 353,025,0000 บาท แบ่งเป็นผลงานเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 คว้า 12 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน 32 เหรียญทองแดง/เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 คว้า 27 เหรียญทอง 26 เหรียญเงิน 55 เหรียญทองแดง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





