fbpx
Home
|
ข่าว

“อนุทิน”ลั่นไทยจะไม่มีวันขาดวัคซีนให้ปชช.

Featured Image
“อนุทิน” ยัน นายกฯฉีดวัคซีนสร้างเชื่อมั่น ลั่นประเทศไทยจะไม่มีวันขาด วัคซีนโควิด19 ให้ประชาชน ขณะ “หมอยง” ย้ำวัคซีนที่ใช้ในโลกตอนนี้ปลอดภัย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ประสงค์จะฉีดวัคซีนเพื่อให้ประชาชนมั่นใจมาตลอด แต่กระทรวงสาธารณสุขต้องคำนึงถึงความปลอดภัยประชาชน จึงต้องใช้เวลามาระยะหนึ่ง สำหรับการบริหารจัดการ วัคซีนโควิด19 ในไทย ยืนยันได้ว่าประเทศไทยจะไม่มีวันขาดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชน ขณะที่นายกฯ ก็สนับสนุนทุกอย่างที่กระทรวงสาธารณสุข ร้องขอไม่ใช่แค่วัคซีน แต่รวมถึงการดูแลบุคลากรแพทย์และการดูแลประชาชน โดยตลอด1 ปีที่ผ่านมานายกฯให้การสนับสนุนภารกิจของกระทรวงอย่างเต็มที่ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่าจากนี้ไปวัคซีนจะถูกแพร่กระจายไปสู่ประชาชนทุกคนเริ่มจากเดือนนี้เป็นต้นไป ตามสัญญาที่ได้จัดซื้อแอสตราเซนเนกาทั้งหมด 60 ล้านโดส โดยจะกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ ตั้งแต่เดือน มิ ย. เฉลี่ยเดือนละ 10 ล้านโดส โดยจะครอบคลุมทั้งหมดภายในสิ้นปี ซึ่งนายกฯ ให้คำมั่นตราบใดที่โควิดยังรุกรานประเทศก็จะทำทุกสิ่งให้ประชาชนปลอดภัยทุกมิติ

นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ขณะนี้วัคซีนที่ใช้ในโลกวันนี้มีมากกว่า 10 บริษัท และใช้แล้วมากกว่า 350 ล้านโดสทั่วโลก ซึ่งไทยเป็นหนึ่งในนั้นโดยเริ่มใช้มาตั้งแต่ 28 ก.พ. โดยขณะนี้มีวัคซีนจาก 2 บริษัท คือ ซิโนแวคและแอสตร้าเซนเนกา โดยขอให้ความมั่นใจว่าวัคซีนที่ใช้ในโลกตอนนี้มีความปลอดภัย เพราะผ่านการศึกษาและทดสอบมาตามขั้นตอนและผ่านมาตรฐานทั้งหมด และเนื่องจากเป็นใช้ในรูปแบบฉุกเฉิน ขอให้ทุกคนมีความเชื่อมั่น เราจะพ้นวิกกฤตนี้ได้ด้วยวัคซีน

อย่างไรก็ตามไวรัสนี้ที่กระจายไปทั่วโลกไม่สามารถทำให้หมดไปได้ แต่วัคซีนเป็นทางออกทางหนึ่ง แม้ไม่ได้ป้องกันกาติดเชื้อ100% แต่ช่วยลดความรุนแรงไม่และการเสียชีวิตได้สูง ขอเชิญคนไทยช่วยกันฝ่าฟันวิกฤต เพื่อชาติให้ชาติผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube