“ภูมิธรรม”ยัน รัฐบาลพร้อมแถลงนโยบาย ไม่มีปัญหารับมือฝ่ายค้าน ยินดีรับฟังความเห็นต่าง รับดูแลก.พาณิชย์ งานยาก แต่ไม่หนักใจ
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงความพร้อมในการแถลงนโยบายรัฐบาล ต่อรัฐสภาของนายกรัฐมนตรี ว่า มีความพร้อม
ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเรามีความจริงใจที่จะแถลงนโยบาย ที่เคยพูดไว้กับประชาชน นำมาชี้แจงในวันนี้ (11 ก.ย.) ให้ทุกคนมีความเข้าใจมากขึ้น
การแถลงในวันนี้เป็นเพียงการวางกรอบนโยบายแบบกว้างๆ ส่วนรายละเอียดจะไปพูดคุยกันในกระทรวง เพราะเวลาในการแถลงนโยบายมีจำกัด เนื้อหาต้องครอบคลุม ยืนยันว่าเราพร้อมจะเข้ามาแก้ไขปัญหา แม้สถานการณ์จะยากลำบากท่ามกลางวิกฤตต่างๆ ที่ต้องเร่งแก้ไขเพื่อให้ประชาชนกลับมามั่นใจ
เมื่อถามว่ามีนโยบายใดที่กังวลหรือไม่ นายภูมิธรรม เผยว่า ไม่ได้กังวล ยินดีที่จะรับฟังความคิดเห็นจากฝ่ายค้าน แต่ต้องเข้าใจก่อนว่าขณะนี้ยังนายกฯ ยังไม่ได้เริ่มทำงาน ถ้าหากแถลงนโยบายเสร็จสิ้นแล้ว
ถึงจะมีอำนาจบริหารทั้งหมด ตอนนี้ นายกฯ ไม่มีคำสั่งอำนาจสั่งการ และต้องศึกษาธรรมความเข้าใจกับปัญหาต่างๆ ก่อน ส่วนนโยบายที่นายกฯ แถลงมีความชัดเจนหลายเรื่อง นำไปสู่แนวทางการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน กระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเร่งด่วน
ส่วนที่ประชาชนตั้งความหวังไว้กับกระทรวงพาณิชย์ จะยากลำบากในการบริหารงานหรือไม่ นายภูมิธรรม รับว่า ยากลำบาก แต่ไม่ได้หนักใจอะไร เพราะมีทีมงานที่พร้อม มีความสามารถ ตนได้คุยกับปลัด
อธิบดี ทุกท่านตั้งใจและข้าราชการกระทรวงพาณิชย์เป็นมืออาชีพมีความรู้ความสามารถ นี่คือนโยบาย การทำงานต่างๆ ไม่ต้องสนใจในเรื่องของพิธีกรรมขั้นตอน เราต้องมุ่งการทำงานเศรษฐกิจ โดยเฉพาะช่วง
100 วันแรก ต้องทำตามนโยบายที่นายกฯ มอบไว้ เราจะเร่งทำสิ่งที่ทำได้ให้ไวที่สุด ไม่มีคำว่าทำไม่ได้
ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านกล่าวว่านโยบายรัฐบาลไม่ตรงปก เป็นเพียงการหาเสียง นายภูมิธรรม เผยว่า เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้านที่ต้องทำหน้าที่ จะเข้าใจหรือไม่เข้าใจรัฐบาลก็ต้องตอบให้ประชาชนเข้าใจให้เห็นความมุ่งมั่นและทิศทางที่รัฐบาลจะเดิน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews