“ประยุทธ์” ไม่ควรยืดโหวตนายกฯไปอีก 10 เดือน

การเมือง ข่าว
“ประยุทธ์” ลั่นไม่ควรยืดโหวตนายกฯไปอีก 10 เดือน เพื่อรอ สว.พ้นวาระ ขณะ”ประวิตร “ลากิจ ครม. ท่ามกลางกระแสร้อนการเมือง 8 พรรคร่วมร้าว

 

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าปฏิบัติหน้าที่ยังทำเนียบรัฐบาลเวลา 08.14 น. เพื่อเป็นประธานการประชุมเต็มคณะ ณ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

 

โดยระหว่างเดินจากตึกไทยคู่ฟ้า มายังตึกบัญชาการ 1 ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าวันนี้จะมีการเสนอวันหยุดเพิ่มเติมเข้าพิจารณาในที่ประชุมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหรือไม่ ช่วยพลเอกประยุทธ์ระบุว่าเดี๋ยวรอฟังดูก่อน

 

ส่วนมีความคิดเห็นอย่างไรกับข้อเสนอยืดเวลาการเลือกนายกรัฐมนตรีออกไปอีก 10 เดือน เพื่อรอให้หมดวาระของสว. โดยในช่วงแรกพล.อ.ประยุทธ์ปฏิเสธการตอบคำถามดังกล่าว

 

ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะถามย้ำว่า มองอย่างไรกับเรื่องนี้เนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อประเทศรวมไปถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุน พล.อ.ประยุทธ์ ตอบสั้นๆเพียงว่า “ไม่ควรละมั้ง”

 

สำหรับการประคณะรัฐมนตรีในวันนี้ มีแจ้งลา 2 คน คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และน.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

 

อย่างไรก็ตาม ต้องจับตาท่าทีทางการเมืองของซีกรัฐบาลเดิมเนื่องจากวันนี้ 8 พรรคร่วม เตรียมจัดตั้งรัฐบาลนัดหารือ หลังมีการหารือหาทางออกประเทศกับพรรคพวกรัฐบาลเดิมในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews