โคราชไร้ม็อบส้มหลังศาลรธน.สั่งพิธาฯ หยุดสส.

การเมือง ข่าว
โคราชไร้ม็อบด้อมส้ม หลังศาล รธน.สั่งพิธาฯ หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ชั่วคราว แฟนคลับชี้เป็นไปตามเกมอำนาจเก่า แห่เขียนจดหมายให้กำลังใจ พิธาฯ

 

 

ภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้ถูกร้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ชั่วคราว ล่าสุด . ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปบริเวณถนนสุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา เพื่อสำรวจความเคลื่อนไหวของกลุ่มก้อนต่างๆ ที่สนับสนุนนายพิธาฯ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน นักศึกษา ปรากฏว่าไม่พบกลุ่มเยาวชน นักศึกษา ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวแสดงความไม่พอใจแต่อย่างใด เช่นเดียวกันกับที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือลานย่าโม ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ก็ไม่พบว่ามีการรวมตัวชุมนุมของมวลชนด้อมส้มเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

 

 

ขณะเดียวกันที่ศูนย์ประสานงานพรรคก้าวไกล เลขที่ 472/12 ซอยลำปรุ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกล รวมทั้งอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล มารวมตัวนั่งชมการถ่ายทอดสดการประชุมรัฐสภาอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมีการตั้งตู้จดหมาย เพื่อให้ผู้ที่มารอลุ้นการโหวตนายกรัฐมนตรี ได้เขียนจดหมายส่งไปถึงนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เพื่อเป็นกำลังใจให้สู่ต่อไป โดย พ.ต.วินัย สายต่างใจ อายุ 61 ปี แกนนำแฟนคลับพรรคก้าวไกล เขตอำเภอเมืองนครราชสีมา กล่าวว่า การที่นายพิธาฯ ถูกศาลรัฐธรรมนูญ สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่การเป็น ส.ส.ชั่วคราว ก็ไม่ได้เกินความคาดหมาย ซึ่งเป็นไปตามเกมที่ฝ่ายอำนาจเก่าวางไว้อยู่แล้ว แต่นายพิธาฯ ก็ยังมีสิทธิถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีได้อยู่เหมือนเดิม โดยตนเองเชื่อว่าศาลรัฐธรรมนูญยังต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะพิจารณาเสร็จสิ้น

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews