Home
|
ข่าว

“วราวุธ” เมินพลิกขั้วรัฐบาล-ซื้องูเห่า ปกติมีปล่อยข่าวลือ

Featured Image
“วราวุธ”บอกชาติไทยพัฒนา ยังไม่เคาะแนวทางโหวตประธานสภาฯ ย้ำพิจารณาที่คุณสมบัติ ต้องมีวุฒิภาวะควบคุมการประชุมได้ เมินข่าวพลิกขั้วรัฐบาล-ซื้องูเห่า ชี้เป็นเรื่องปกติ มีปล่อยข่าวลือ ข่าวลวง

 

 

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงแนวทางการโหวตประธานรัฐสภาของพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า โดยกำหนดการพรุ่งนี้ (28 มิ.ย.) จะไปรายงานตัว ส.ส. ซึ่งหลังจากมีราชกิจจานุเบกษาโปรดเกล้าฯ เรียกประชุมรัฐสภา วันที่ 3 ก.ค. 2566 นั้น ยังไม่ทราบข่าวจะมีการเรียกประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อไหร่ เมื่อทราบแล้วจะมีการหารือกันอีกครั้งและดูว่าแคนดิเดต ประธานสภาฯ จะเป็นใครมาจากพรรคไหน

 

ส่วนต้องยึดหลักโหวตเลือกประธานสภาที่มาจากพรรคอันดับหนึ่งหรือไม่ นายวราวุธ ระบุว่า ต้องดูศักยภาพในการควบคุมการประชุมสภาเป็นหลักเพราะช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าประชาชนได้เห็นแล้วว่าการใช้กฎหมายและวุฒิภาวะเป็นเรื่องสำคัญของผู้ที่ดำรงตำแหน่งประธานสภาส่วนจะเป็นใครจะต้องพิจารณาอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าเราจะต้องหาคนที่เหมาะสม เพราะไม่ใช่แค่ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรแต่ต้องดำรงตำแหน่งประธานวุฒิสภาด้วย

 

สำหรับการลงมตินั้น คาดว่าจะเป็นการลงมติแบบลับ โดยในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนา จะมีการเปิดให้สมาชิกฟรีโหวต หรือไม่ ก็ต้องฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรคกรรมการบริหารพรรค และพูดคุยกันก่อน ส่วนหากมีการเสนอชื่อ จากขั้วรัฐบาลเก่าจะพิจารณาเป็นพิเศษหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวย้ำว่า ไม่มีการพิจารณาเป็นพิเศษ แต่จะดูที่คุณสมบัติเป็นหลัก และคาดว่าหากมีวันเรียกประชุมสภาที่แน่นอนพรรคร่วมรัฐบาลเดิมน่าจะมีการยกหูคุยกันอีกครั้ง

 

นายวราวุธ ยังกล่าวถึงกระแสพลิกขั้วรัฐบาล ว่า ขอให้ประชาชนฟังหูไว้หูเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่กระแสการเมืองร้อนแรงอยากให้ทำความเข้าใจกับเขาและรับสารโดยใช้วิจารณญาณกิจสำคัญ ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนาพร้อมทำงานร่วมกับทุกภาคทั้งฝ่ายค้านหรือรัฐบาลปัจจุบันหรือไม่นั้น นายวราวุธ ยังย้ำจุดยืนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

ทั้งนี้นายวราวุธ ปฏิเสธข่าวการซื้องูเห่า ว่าขณะนี้ยังไม่มีและไม่เคยติดต่อซื้อใคร ซึ่งเชื่อว่า ข่าวลือข่าวปล่อย ข่าวลวง เป็นปกติช่วงใกล้เปิดประชุมสภา ขอประชาชนอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ และสมหวังว่าที่ผ่านมามีนวัตกรรมทางการเมืองใหม่ใหม่เกิดขึ้นส่วนควรจะเกิดขึ้นหรือไม่ตนมอง ว่า ส.ส. จะมี วิจารณญาณและวุฒิภาวะเพียงพอตนไม่สามารถตอบได้ เพราะเป็นเรื่องที่คุยกันหลังบ้าน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube