fbpx
Home
|
ข่าว

“ทานตะวันอุตสาหกรรรม”ตั้ง”เอกพล พงศ์สถาพร”นั่งCEOคนใหม่

Featured Image
“ทานตะวันอุตสาหกรรรม”ตั้ง “เอกพล พงศ์สถาพร” นั่ง CEO คนใหม่ ด้านผลงานปี’ 65 สร้างนิวไฮรายได้ 4,128.53 ล้านบาท พร้อมจ่ายปันผล 1.75 บาท / หุ้น

 

 

 

บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ THIP เปิดเผยข้อมูลจากรายงานมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566ที่ผ่านมา โดยมีสาระสำคัญเกี่ยวกับการแต่งตั้ง ‘นายเอกพล พงศ์สถาพร’ เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO คนใหม่ แทน ‘นางพจนารถ ปริญภัทร์ภากร’ ที่จะเปลี่ยนจากประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ขึ้นเป็น ประธานกรรมการบริหาร โดยโครงสร้างใหม่นี้ มีผลอย่างเป็นทางการวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป

นายไพรสัณฑ์ วงศ์สมิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ THIP ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์คุณภาพระดับสากล เปิดเผยว่า “การปรับเปลี่ยนดังกล่าวเป็นไปตามแผนปรับโครงสร้างธุรกิจ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของธุรกิจ ให้สอดรับกับสถานการณ์โลก และรองรับความท้าทายในอนาคต โดยบริษัทฯ และผู้บริหารจึงต้องพร้อมปรับตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพ คล่องตัว และบรรลุเป้าหมาย เชื่อมั่นการปรับเปลี่ยนดังกล่าว จะมีส่วนช่วยผลักดันธุรกิจให้เติบโตไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน”

 

โดยคณะกรรมการบริษัทฯ ล้วนเห็นพ้องต้องกันว่า นายเอกพล พงศ์สถาพร ในฐานะผู้นำองค์กรคนใหม่ มีความพร้อมในการบริหารงานอย่างมืออาชีพ รวมทั้งมีศักยภาพ และประสบการณ์จากหลากหลายองค์กรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ มามากกว่า 20 ปี พร้อมที่จะขับเคลื่อน ‘ทานตะวันอุตสาหกรรม’ ให้เติบโตและแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน โดยจะเข้ามาขับเคลื่อนองค์กร ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดีมีธรรมาภิบาล รวมทั้งคำนึงถึงสังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อม และนโยบายการพัฒนาอย่างยั่งยืน

 

 

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้จัดงานประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2566 โดยมีมติอนุมัติทุกวาระตามที่คณะกรรมการเสนอ พร้อมรายงานผลการดำเนินงานในปี’ 65 พบว่า มีรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 4,128.53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.73% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ที่มีรายได้รวม 3,797.09 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 363.05 ล้านบาท ลดลง 5.16% ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและความผันผวนของต้นทุนวัตถุดิบ พร้อมทั้งอนุมัติการจ่ายเงินปันผล ในอัตราหุ้นละ 1.75 บาท หรือคิดเป็นจำนวนเงินรวม 157,499,450.50 บาท กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 สะท้อนความเชื่อมั่นธุรกิจเติบโตและมีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube