“โรม” เผย “อมรัตน์ – พิจารณ์ – พล.ต.ต.สิพิศาล” ไม่ลงส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่ไม่ได้หายไปจากพรรค
นายรังสิมันต์ โรม อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และโฆษกพรรค กล่าวถึง 100 รายชื่อผู้มีคุณสมบัติพร้อมลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคก้าวไกล ซึ่งไม่ปรากฏชื่อของอดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อบางคน เช่น นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ และ นายธีรัจชัย พันธุมาศ
นายรังสิมันต์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวไม่ใช่กฎของพรรคก้าวไกล ที่ให้ลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ แบบเว้นสมัยกัน เพื่อให้โอกาสผู้สมัครรุ่นใหม่ แต่เป็นเหตุผลของแต่ละคน อย่าง นางอมรัตน์ นั้น ตนได้พยายามตื๊อให้ลงต่ออีกสมัยแล้ว ด้านหนึ่งก็รู้สึกเสียดายคนเหล่านี้ เพราะมีความสามารถและผลงานเป็นที่ประจักษ์ สมควรจะลง ส.ส.ต่ออีกสมัย
อย่างไรก็ตาม นางอมรัตน์ นายพิจารณ์ และ พล.ต.ต.สุพิศาล อยากจะไปทำงานสร้างพรรค จึงขอขยับบทบาทมา แต่ทั้ง 4 คนไม่ได้หายจากพรรคไปไหน “การที่จะเป็นพรรคของประชาชน พรรคของมวลชนได้ จำเป็นต้องมีกระบวนการสร้างงานในพรรคที่เข้มแข็งด้วย เพราะพรรคการเมืองที่มีแต่ ส.ส. จะไม่ใช่พรรคการเมืองของประชาชน ซึ่งคุณพิจารณ์ คงจะไปอยู่ในบทบาทแบบนั้น”
นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า สำหรับ นายธีรัจชัย จะเปลี่ยนมาลงสมัคร ส.ส.แบบเขต ในสมัยหน้า ก็คงจะเห็นบทบาทอีกแบบหนึ่ง ซึ่งตนก็จะลงไปช่วยหาเสียงในพื้นที่ด้วย พร้อมยืนยันว่า การเปลี่ยนแปลงบทบาทนั้น ไม่ได้มาจากความขัดแย้งใดๆ ในพรรคทั้งสิ้น
ส่วนผู้ที่ไม่ได้ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อต่อ จะอยู่ในกรรมการบริหารพรรคต่อไปหรือไม่นั้น นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ต้องดูวาระการดำรงตำแหน่ง ยังตอบในรายละเอียดไม่ได้ แต่จะอยู่ในกระบวนการสร้างพรรคแน่นอน และจะเรียงลำดับ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเมื่อใดนั้น คงจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งในเวลาอันใกล้นี้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews