Home
|
ข่าว

นายกฯ ยืนยันไม่เคยรังเกียจใครมาช่วยดูแลบ้านเมือง

Featured Image
นายกฯขอให้เชื่อมั่นหัวใจผู้ชายคนนี้ เป็นมนุษย์ธรรมดาไม่ใช่พระเอก-ผู้ยิ่งใหญ่ ยืนยันไม่เคยรังเกียจใครมาช่วยดูแลบ้านเมือง หวังมีคนทำต่อ ย้ำแผ่นดินไทยศักดิ์สิทธิ์ เกิดที่นี่ตายที่นี่เว้นพวกไปอยู่ต่างประเทศ

 

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวระหว่างพบปะกับประชาชน ที่ ลานอเนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง ว่า วันนี้เป็นโอกาสดีอีกครั้งได้เดินทางมาจังหวัดระนอง ขอบคุณในการต้อนรับและการมาพบปะกันในวันนี้ทุกครั้งที่มามีความสุข โดยเฉพาะดินแดนภาคใต้เป็นดินแดนแห่งความสงบสุข ดินแดนแห่งธรรมชาติและความสวยงาม เป็นเพชรเม็ดงามของประเทศไทยดินแดนของเราภาคใต้ ผู้คนก็น่ารัก ความรัก ความสามัคคีเราอยู่กันด้วยสังคมพหุวัฒนธรรม

 

 

มีความรักความใส่ใจซึ่งกันและกัน วันนี้ได้แก้ไปหลายพื้นที่เพื่อทำให้ประชาชนมีที่อยู่ที่อาศัยที่ทำกินและเพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติไปให้ได้ควบคู่กัน ตรงไหนที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชน เป็นสิ่งที่รัฐบาลดูแลและเป็นสิ่งที่ตั้งใจมาตลอดตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้ แม้วันนี้จะเป็นช่วงสุดท้ายก็ตามก็คงทราบดีอยู่แล้วเป็นเรื่องของกติกาว่ากันไป

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญขอให้ทุกอย่างยึดกติกาจะได้ไม่ต้องมาระแวดระวังต้องทำให้ถูกตามกฎหมาย และย้ำว่ารัฐบาลจะทำให้ดีที่สุดบรรเทาความเดือดร้อนให้ได้มากที่สุด หลายเรื่องตนจะรับไปพิจารณาให้ว่าระยะเวลาที่เหลืออยู่รัฐบาลจะทำอะไรได้บ้าง ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องดูแล ปัญหาเยอะโครงการเยอะมาก แต่ก็รับไปว่าจะดูแลให้

 

 

ย้ำว่าวันนี้ประเทศไทยเราเดินมามากแล้วใช้เวลามาหลายปีที่เราพัฒนาวางยุทธศาสตร์ของเราว่าเราจะทำอะไร เหมือนที่เราจะเดินทางไปไหนต้องวางแผนการเดินทาง เหมือนกันเราจะนำพาประเทศไปทางไหนต้องวางแผนหรือวางยุทธศาสตร์ วันนี้สิ่งที่เราทำได้ค่อนข้างจะดีพอสมควรคือเรื่องโครงสร้างพื้นฐานเรื่องถนนต่างๆ ดีขึ้นเยอะเปลี่ยนแปลงไปหลายอย่าง แต่ก็ยังคงต้องทำต่อ

 

 

นอกจากนี้ อยากให้เรียนรู้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาเราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมากพอสมควร ทั้งที่หลายประเทศยังไม่ผ่านพ้นเรื่องเหล่านี้ เช่น เรื่องโควิดที่เราอยู่ในประเทศอันดับต้นๆ ของโลกที่แก้ปัญหาได้เร็วกว่าคนอื่น เปิดประเทศได้เร็วกว่าคนอื่นและมันต้องดีขึ้นหลังจากนี้ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญต้องดูแลผู้มีรายได้น้อย ส่งเสริมเรื่องรายได้ชุมชนท้องถิ่น ทั้งหมดทุกรัฐบาลต้องทำแบบนี้

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มาวันนี้มีความสุขและดีใจที่เห็นรอยยิ้มพวกเราทุกคนทุกที่ที่มาตั้งแต่เช้า เห็นทุกคนยิ้มเอาแค่รอยยิ้มนายกฯก็พอใจแล้ว ไม่ต้องการอย่างอื่นไปมากกว่านี้อีกแล้ว นี่คือสิ่งที่ทำมาทั้งหมด ดังนั้นสิ่งอะไรก็ตามที่เป็นสิ่งดีๆ ทั้งหลายหวังว่ามีคนทำต่อเรื่องพวกนี้แล้วกัน

 

 

“บางทีก็พูดไม่ค่อยออก มันเต็มตื้นเพราะพวกเรา เห็นรอยยิ้ม เห็นความรักที่มีให้กันผมก็ปลื้ม ไม่ได้หมายความว่าทุกคนต้องมารักผมทั้งหมด ท่านต้องรักครอบครัวของท่าน รักพ่อแม่ลูกเมียของท่าน และรักชาติศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน นั่นคือประเทศไทยของเราไม่ว่าภาคไหนดินแดนไหนก็ตาม เราอยู่ในแผ่นดินเดียวกัน แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ แผ่นดินธรรม แผ่นดินทองผืนนี้ เกิดที่นี่ ตายที่นี่ เว้นแต่พวกไปอยู่ต่างประเทศถ้าจะไปก็ไปอยู่ต่างประเทศโน้น ผมหมายความว่าไปเรียนหนังสือหรือไปประกอบอาชีพอยู่ต่างประเทศอย่าไปคิดมาก เดี๋ยวหาว่าผมไปพูดอะไรอีกไม่ใช่ เดี๋ยวมีเรื่องอีก ขี้เกียจพูด มันหาเรื่องจริงๆ ไอ้ปากเนี่ย”

 

 

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ถามประชาชนว่ามีอะไรจะถามนายกฯ หรือไม่ ก่อนกล่าวว่า “ถ้ามีอะไรก็ไปถามนายกฯ ในโทรทัศน์ตอนกลางคืน เอานายกฯ ออกทุกวัน บางทีนายกฯ ยังไม่ได้พูดอะไร ก็ออกอยู่นั่น ว่านายกฯ พูดอย่างนั้น พูดอย่างนี้ บางทีมันก็อยู่ในหัวสมองนายกฯ เหมือนกัน ถ้าเรารักกันซะอย่างก็ฟังบ้างไม่ต้องไปฟังบ้าง เป็นเรื่องที่ใจเราถึงกันก็จบแล้ว ขอให้เชื่อมั่นหัวใจของผู้ชายคนนี้ และดูแลคนดีๆ เขา ใครที่จะมาดูแลช่วยกันบ้านเมืองก็ดูแล ผมไม่รังเกียจใครสักคนเลยถ้าช่วยกันทำให้บ้านเมืองนี้ ทำให้แผ่นดินนี้ดีขึ้นผมชื่นชมทุกคน”

 

 

ทั้งนี้ มีคนตะโกน “รักลุงตู่” นายกฯ จึงกล่าวตอบว่า “เอาละเอย วันนี้เดินน้ำตาลไหลทั้งตัวแล้ว เชื่อมตลอดทางมีแจ่คนรักลุงตู่ รักให้จริงก็แล้วกัน ถ้ารักกันซะอย่างไม่ต้องพูดอะไรแล้ว ความรักเหนือสิ่งอื่นใด รักชาติ ศาส์น กษัตริย์และบ้านเมืองของ ประชาชน นั่นคือหลักชัยของประเทศเรา ทุกอย่างต้องรักจังฮู้ รักแรง นี่คือนายกฯ ของท่านเป็นมนุษย์ธรรมดา ไม่ใช่พระเอก ไม่ใช่ใครจากไหน ไม่ใช่ผู้ยิ่งใหญ่ นี่คือมนุษย์คนหนึ่งผู้ชายคนหนึ่งรักทุกคน

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube