Home
|
ข่าว

“วรวัจน์” ลงพื้นที่พร้อมว่าที่ผู้สมัครกระบี่รับฟังปัญหาปชช.

Featured Image
“วรวัจน์” ลงพื้นที่พร้อมว่าที่ผู้สมัครกระบี่รับฟังปัญหาปชช.หลังรับเรื่องร้องเรียนคนในพื้นที่ ถูกนายทุนต่างถิ่นร่วมมือราชการยึดครองที่ดิน ลั่น คนไทยต้องมีที่ดินก่อน เร่งวางนโยบายแก้

 

 

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ทั้ง 3 เขต ของพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย เขต 1 นายยุทธนา อ่าวลึกน้อย เขต 2 นายสุริยา บุญทอง และเขต 3 นายกุศล วะเจดีย์ ลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนในพื้นที่จ.กระบี่ เพื่อรวบรวมข้อมูลแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ โซนอันดามันและรวบรวมปัญหาที่ดินเพื่อนำไปสู่การแก้ไข หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจังหวัดกระบี่และอีกหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้

 

 

นายวรวัจน์ กล่าวว่า วันนี้จังหวัดกระบี่ประสบปัญหาพื้นที่เกาะ และพื้นที่บริเวณหาดโดนนายทุนต่างถิ่นรุกเข้ามายึดครอง เช่น เกาะนุ้ยนอกซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ ถูกเอาแบบแจ้งการครอบครองที่ดิน (ส.ค.1) จากที่อื่นมาสวมสิทธิ์ โดยร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ของรัฐออกโฉนดได้ เป็นการที่นายทุนต่างถิ่นเข้ามาซื้อเกาะในราคาถูก แต่นำไปขายต่อในราคาที่แพงขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งตรงนี้ชาวบ้านพยายามที่จะเรียกร้องให้มีการคืนที่ดิน อย่างไรก็ตามประชาชน จ.กระบี่ ต่างสะท้อนเป็นเสียงเดียวกันว่าเขาเป็นคนไทย แต่ไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง ทั้งที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายายแล้ว หากชาวบ้านยังถูกกีดกันจากการเข้าถึงการมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินของตนเอง แต่มักจะถูกนายทุนต่างชาติและต่างถิ่นที่ร่วมมือกับส่วนราชการเข้ามายึดครองพื้นที่เรื่อยๆ

 

 

ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยเห็นว่า คนไทยต้องมีที่ดินก่อน จึงลงมารับฟังและรวบรวมปัญหา โดยเราให้ความสำคัญกับส่วนนี้อย่างแท้จริง ต้องขอบคุณชาวกระบี่ ที่ให้การตอบรับเราเป็นอย่างดี วันนี้มีประชาชนมาติดตามพวกเราตลอดเส้นทางจากคลองท่อมถึงเกาะลันตา เราดีใจที่ชาวกระบี่ตื่นตัวตอบรับนโยบายพรรคเพื่อไทยอย่างท่วมท้น อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งเรามั่นใจ ต่อไปจังหวัดกระบี่ จะมีส.ส.เพื่อไทยคอยดูแลแก้ไขปัญหา และสร้างเศรษฐกิจที่มั่นคงให้ประชาชนอย่างห่วงใยและใกล้ชิด อย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube