ส.ส.ร้อยเอ็ดชี้ใช้เงินซื้อเสียงไร้ผล-ปชช.ชอบนโยบายพท.

การเมือง ข่าว
“ฉลาด” มองเลือกตั้งปี 66 ประชาชนเลือกอนาคตตัวเอง ชี้ใช้เงินซื้อเสียงไร้ผล เชื่อมั่นนโยบายเพื่อไทยช่วยพลิกฟื้นชีวิตเกษตร ผลักดันราคาสินค้าเกษตรเพิ่มขึ้นได้

 

 

นายฉลาด ขามช่วง ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ของน.ส.แพรทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด พบว่าประชาชนให้ความสนใจมารับฟังนโยบายและแนวทางการทำงานของพรรค เพื่อไทยเป็นจำนวนหลายหมื่นคน ทั้งนี้เพราะมั่นใจว่าภายใต้บริหารจัดการ ของพรรคเพื่อไทยจะสามารถพลิกฟื้นชีวิตประชาชนได้เหมือนในอดีต ที่เคยช่วยให้เกษตรกรมีชีวิตความเป็นอยู่ดีที่ดีขึ้นมาแล้ว

 

 

โดยในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรมีทั้งปลูกข้าว อ้อย มันสำปะหลัง ยาง ปาล์มน้ำมัน ดังนั้นจึงถือว่าเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ส่งผลให้มีพี่น้อง เกษตรกรมากที่สุด แต่ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไร้ความสามารถปล่อยให้ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำทุกประเภท หนักสุดคือ ราคาข้าวเปลือกที่ 1 ตันไม่ถึง 7,500 บาท เกษตรกรขาดทุนมาตลอด 8 ปี

 

 

ดังนั้นเกษตรกรจึงตั้งความหวังว่าพรรค เพื่อไทยจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเกษตรกร รวมทั้งเชื่อมั่นนโยบายด้าน การเกษตรของพรรคเพื่อไทยจะช่วยพี่น้องเกษตรกรได้อย่างแน่นอน เพราะทีมงานของพรรคเพื่อไทยมีความพร้อมในการพัฒนาและยกระดับราคา สินค้าเกษตร รวมทั้งมั่นใจว่านวัตกรรมใหม่ๆที่พรรคจะนำมาใช้ จะช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

 

 

ทั้งนี้นายฉลาด ระบุว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทย ต่างจากนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ เพราะพรรคเพื่อไทยยึดเกษตรกรเป็นศูนย์กลาง ในขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ ยึดนายทุนเจ้าสัวเป็นศูนย์กลาง ดังนั้นที่ผ่านมาความเหลื่อมล้ำจึงขยายวงมากขึ้น 8 ปีที่เกษตรกรทนทุกข์กับนโยบายขายฝันของพลเอกประยุทธ์

 

 

ดังนั้นการเลือกตั้งจะเกิดขึ้น เชื่อว่าการใช้เงินซื้อเสียงจะไม่ประสบความสำร็จ เพราะครั้งนี้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศจะเลือกเพื่ออนาคตของตัวเอง นอกจากนี้การอยู่ภายใต้รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน จึงเป็นบทเรียนที่สำคัญของเกษตรกร เพราะรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน ย่อมไม่ให้ความสำคัญกับประชาชนอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews