นายกฯ ยันพร้อมตอบอภิปราย ม.152 ตามหลักการ

การเมือง ข่าว
นายกฯยันพร้อมตอบอภิปราย ม.152 ขณะ คุยกพช. หารือมาตรการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง พร้อมสั่งมหาดไทยเข้าไปดูแล จัดสรรงบประมาณ เพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบาย พลังงานแห่งชาติ (กพช.) ครั้งที่ 1/2566 โดยระบุว่า ที่ประชุมได้มีการหารือหลายประเด็น เนื่องจากสถานการณ์โลกส่งผลให้ราคาพลังงานสูงขึ้นและผันผวนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นรัฐบาลจึงต้องปรับมาตรการให้เหมาะสมและสอดคล้อง กับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะเรื่องมาตรการช่วยเหลือด้านพลังงานให้แก่กลุ่มเปราะบาง ตนจึงได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยดูแลจัดสรรงบประมาณ 4,000 กว่าล้านบาท

 

อย่างไรก็ตาม หากมีการสอบถามเรื่องมาตรการพลังงานในการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ในสภานั้น ตนก็จะตอบข้อสงสัยไปตามหลักการว่าจะทำอย่างไร ให้ประเทศมีพลังงานที่เพียงพอ และจะทำอย่างไรให้พลังงานหมุนเวียนมีความเสถียรมากขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews