แดงเมืองเลยประกาศหนุนแก้รธน.”สุดารัตน์-ไทยสร้างไทย”

การเมือง ข่าว
แดงเมืองเลย ประกาศหนุนร่างแก้ไขรธน.ฉบับ “สุดารัตน์-ไทยสร้างไทย” ขณะ “ต่อพงษ์” ชวนประชาชนร่วมจับปากกาฆ่าเผด็จการ

 

 

 

ภาคีเครือข่ายร่วมสร้างรัฐธรรมนูญฉบับต้านรัฐประหาร (คสร.) จัดงานเพื่อล่ารายชื่อให้ครบ 50,000 ชื่อ ที่อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เพื่อให้สภาพิจารณารัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม  ที่ถูกยื่นโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และ หนึ่งในผู้ร่วมเสนอร่างดังกล่าวขึ้นปราศัยเชิญชวนให้ประชาชนมาลงชื่อ

 

โดยนายต่อพงษ์ กล่าวถึงปัญหาที่มาของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันที่เขียนขึ้นโดยคนเพียงกลุ่มเดียว และเปรียบเทียบกับรัฐธรรมนูญฉบับ 2540 ที่เป็นรัฐธรรมนูญฉบับที่มาจากการเลือกตั้ง สสร. เพื่อให้เข้ามาร่างว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับที่ดีที่สุด และ ตนเองอยากจะเห็นประเทศกลับไปสู่ยุคที่ประชาธิปไตยเบ่งบาน มีประชาธิปไตยที่กินได้ผ่านรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชน จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันลงชื่อเพื่อที่จะได้มีการเลือกตั้ง สสร. เข้ามาร่างรัฐธรรมนูญเป็นการใช้ปากกาฆ่าเผด็จการให้หมดไป

 

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีผู้ร่วมปราศัย นายเผือก อดีตแกนนำคนเสื้อแดงจังหวัดเลย ที่กล่าวว่า วันนี้ตนได้เชิญชวนพี่น้องคนเสื้อแดงจำนวนมากมาร่วมงาน และ มาร่วมลงชื่อแก้ไข รัฐธรรมนูญของพรรคไทยสร้างไทย เพราะที่ผ่านมาประเทศอยู่ในความขัดแย้งมาตลอด ตนเองเคยร่วมต่อสู้ตั้งแต่สมัยพฤษภาทมิฬ นปช. ที่ผ่านมามีผู้บาดเจ็บล้มตายมากมาย

 

แต่ไม่มีใครมาดูแลคนที่ออกไปต่อสู้เลย และตอนนี้ตนต้องการที่จะก้าวข้ามความขัดแย้งต่างๆ และเชื่อมั่นว่าหากสามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้ตามแนวทางที่คุณหญิงสุดารัตน์ เสนอจะสามารถก้าวข้ามความขัดแย้ง ทำให้ประเทศกลับคืนสู่ความสงบสุข และ ประชาชนสามารถลืมตาอ้าปากกลับมาทำมาหากินได้อย่างปกติอีกครั้ง ไม่ต้องทนก้มหัวให้กับเผด็จการ และวันนี้คนเสื้อแดงจังหวัดเลยก็พร้อมที่จะสนับสนุนร่างแก้ไข รธน.ฉบับนี้อย่างเต็มที่

 

นอกจากเรื่องร่างแก้ไขแล้ว พรรคยังได้ประกาศสนับสนุน นางสาว ศวิตา สำลีพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 จังหวัดเลย ของพรรคไทยสร้างไทยด้วย โดยให้เหตุผลว่า ศวิตา เป็นลูกหลานของคนเสื้อแดง และเชื่อมั่นว่าศวิตาจะยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องฝ่ายประชาธิปไตยและหากมีโอกาสเข้าสภา ก็จะเป็นผู้ที่ผลักดันรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนให้สำเร็จ ร่วมกันกับคุณหญิงสุดารัตน์และพรรคไทยสร้างไทย

 

อย่างไรก็ตาม แกนนำเสื้อแดงและ กลุ่มผู้รักประชาธิปไตยจังหวัดเลยกว่า 1000 คน ได้ร่วมกันลงชื่อที่โต๊ะรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญร่างของคุณหญิงสุดารัตน์ และร่วมกันเดินรณรงค์ภายในถนนคนเดินเชียงคาน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews