“ชลน่าน” ไม่หวั่น ภูมิใจไทยลงพื้นที่การเมือง กทม. มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้า พท.ได้ ส.ส.มากกว่าเดิม ยัน น.อ.อนุดิษฐ์ ลาออกไป ไทยสร้างไทย เป็นการแยกกันทำงาน ไม่ได้เป็นศัตรูกัน เผยกำลังหาว่าที่ผู้สมัครลงแทน
นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงของแกนนำพรรคภูมิใจไทย ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ตั้งเป้าได้ ส.ส.กทม.นั้น ว่า พรรคเพื่อไทยดูตัวเองเป็นหลัก หมายถึงพื้นที่และผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเป็นหลัก ส่วนการหาเสียงของพรรคอื่นก็เป็นสิทธิพึงทำได้ ส่วนจะรักษาพื้นที่ของเพื่อไทยได้หรือไม่ หรือผลการเลือกตั้งออกมาจะเป็นอย่างไรชี้ว่าอยู่ที่ประชาชนตัดสิน และมั่นใจว่สเพื่อไทยจะได้ที่นั่ง
ส.ส.กทม.มากกว่าเดิม โดยเรายังมีความมั่นใจ ว่ากระแสความนิยมสิ่งที่ประชาชนคนกรุงเทพต้องการ โดยเฉพาะต้องการการเปลี่ยนแปลง ออกจากภาวะวิกฤต ต้องการอนาคตที่ดี นโยบายเราที่นำเสนอออกไป และว่าที่ผู้สมัครของพรรคเป็นที่ตอบรับของประชาชน เรายังมั่นใจระดับหนึ่งว่าเราน่าจะได้ที่นั่งเพิ่มมากกว่าเดิม ที่มี 12 ที่นั่ง เรามั่นใจได้มากกว่าเดิมแน่นอน
ส่วนกรณีที่น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ลาออกจาก ส.ส.และสมาชิกพรรคเพื่อไทยนั้นว่า เป็นเรื่องธรรมดาตามเงื่อนไขทางการเมือง ยอมรับ น.ต.อนุดิษฐ์ เป็น ส.ส.มีจิตใจประชาธิปไตย และพูดถึงพรรคเพื่อไทยในมุมที่ดี ที่ยังขอบคุณอดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 คน และขอบคุณพรรคเพื่อไทย ได้มีโอกาสทำงานร่วมกัน โดยชื่นชมว่า นี่คือภาพสวยงามของความเป็นผู้แทนประชาชน
แม้สังกัดพรรคการเมืองอาจจะแตกต่างกัน ยืนยันว่าไม่ใช่การแตกแยกแต่คือการแบ่งแยกในการทำหน้าที่ตัวเอง ของแต่ละพรรค ซึ่งไม่ได้เป็นศัตรูกัน และตอนนี้ในการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตสายไหมพรรคเพื่อไทยพยายามคัดสรรบุคคลที่มีความเหมาะสมที่สุด ในขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการเจรจารอการตัดสินใจของผู้เจรจาด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews