Home
|
ข่าว

สร้างอนาคตไทย เปิดศูนย์-ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ดอนเมือง

Featured Image
สร้างอนาคตไทย เปิดศูนย์ประสานงานดอนเมือง พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ด้าน”อุตตม” รับตั้งพรรคใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

 

 

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายสุรนันท์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรค เปิดศูนย์ประสานงานพับสร้างอนาคตไทยเขตดอนเมือง พร้อมเปิดตัว พล.ต.หญิงดาวใจ เจิมเจิดพล ว่าที่ผู้สมัครเขตดอนเมือง และแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ซึ่งเป็นคนหน้าใหม่ทั้งหมด

 

 

โดยนายสุรนันท์ ให้คำมั่นสัญญากับชาวบ้านที่มาร่วมงานว่าจะได้เป็นส.ส.หรือไม่ ก็จะทำงานเพื่อประชาชนต่อไป โดยจะเอาน้ำดีมาไล่น้ำเสีย ยืนยันที่เลือก พล.ต.ดาวใจ เป็นผู้สมัครเขตดอนเมือง ไม่ใช่เพราะเป็นทหาร โดยเหตุผลที่เลือก เพราะมีแผนงานในการที่จะพัฒนาเขตดอนเมือง ยึดมั่นใน หลักการชาติ ศาสนา พระมหากษัตริญ์ ซึ่งเป็นเสาหลักของประเทศ

 

ยึดในความถูกต้องและยุติธรรม คนที่มีอำนาจ มีเงินมีเยอะ และใช้อภิสิทธิ์ตรงนั้น อภิสิทธิ์ชน กดขี่ข่มเหงเอาเปรียบประชาชน พร้อมยืนยันว่าไม่โกรธอิทธิพลและไม่มีสิ่งใดเอาชนะความยุติธรรมได้ สัญญาว่า จะอยู่กับประชาชนตลอดไปตราบที่ประชาชนให้การสนับสนุน ทำให้ดอนเมืองกลับมาเป็นหน้าเป็นตาประเทศเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของกรุงเทพเหลือและเป็นพื้นที่ ที่สามารถฝากความหวังให้ลูกหลาน

 

ด้านนายอุตตม ยอมรับว่า การตั้งพรรคใหม่เป็นสิ่งที่ท้าทายในสถานการณ์การเมืองไทยวันนี้ ไม่ใช่ของง่าย วันนี้บ้านเมืองไม่ใช่ภาวะปกติ บ้านเมืองต้องการการเปลี่ยนแปลง แม้ว่า ไม่ได้เป็นพรรคการเมืองใหญ่แต่ตั้งใจว่าจะเป็นพรรคการเมืองที่ดีไม่ใช่ตั้งใจทำการเมืองเพื่อการเมือง แต่ทำการเมืองเผื่อมีโอกาสเข้าไปรับใช้ประชาชน อะไรที่ทำให้เป็นประโยชน์ไม่เป็นคุณกับประชาชน ไม่ทำ แยกย้ายกลับบ้าน

 

 

ตนขอกลับมหาวิทยาลัยไปสอนหนังสือ เป็นรัฐบาลไม่ได้เป็นฝ่ายค้านก็จะทำงานอย่างเต็มที่ ประเทศไทยอยู่ในหัวหรือหัวต่อจะพลิกผันไปทางไหนก็ได้ จะดีขึ้นก็ได้ ถอยหลังก็ได้ ส่วนเศรษฐกิจโลกปีหน้าตนมองว่าเหนื่อยแน่นอน เพราะผู้ค้ารายใหญ่ปิดประเทศ เช่น จีน ขณะที่เศรษฐกิจไทยนั้นต้องพึ่งพาปัจจัยภายนอก ดังนั้นเมื่อเศรษฐกิจโลกไม่ดี ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบเต็มๆ วันนี้การเมืองกำลังขยับ หากไปฝังใจการเมืองเกินเหตุสร้างพรรคดึงคนเข้าพรรค ปล่อยให้การบริหารราชการแผ่นดินหย่อนยานไม่ได้ แม้เหลือ 3 เดือนก็มีผลจึงขอให้คอยดู

 

 

อีกทั้ง “อุตตม” ไม่ตั้งเป้า ส.ส. กทม. ขอทำเต็มที่ เมินผลโพล “สมคิด” ไม่ติด Top 5 ว่าที่นายกฯ โวมีหลายพรรครุมจีบควบรวม แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ ปฏิเสธแสดงความเห็น”บิ๊กตู่”เตรียมเล่นการเมืองเต็มตัว

 

 

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวถึง การทำการเมืองแบบใหม่ ที่จะไม่ใช้คณิตศาสตร์การเมืองมาเป็นตัวตั้ง ว่า อาสาเข้ามาทำการเมือง เป้าหมายสุดท้าย คือการทำงานเพื่อประโยชน์ประชาชนอย่างแท้จริง ส่วนผลการเลือกตั้งจะออกมาอย่างไรขึ้นอยู่กับประชาชน คณิตศาสตร์ยังไม่คิด ไม่ได้ตั้งเป้าในพื้นที่ กทม. แต่มีความหวัง

 

เพราะเชื่อว่ามีทีมงานที่ดี เป็นคนรุ่นใหม่ และรุ่นที่มีประสบการณ์ ส่วนผลจะเป็นอย่างไร เรากำลังทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนมีการตั้งเป้าตัวเลข ส.ส. กทม. เช่น 3 คน 5 คน 10 คน ย้ำว่า ยังไม่ได้ตั้ง แต่มีการประเมินสถานการณ์ตลอดเวลา แล้วชัดเจนว่าสิ่งใดที่จะต้องปรับปรุงทำงานให้หนักขึ้น เพื่อจะเป็นโอกาสให้ได้ ส.ส. มาทำงานให้ประชาชน

 

 

ส่วนผลโพล ทั้งกทม.และทั่วประเทศ นายสมคิดจาตุศรีพิทักษ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคสร้างอนาคตไทย ไม่ติดโผ 1 ใน 5 นั้น นายอุตตม กล่าวว่า ได้มีการติดตามข้อมูล นำมาศึกษา แต่ไม่เป็นไร ผลโพลจะเป็นอย่างไร แต่จุดโฟกัสอยู่ที่ตัวเรา ว่าเราทำงานเข้าตาประชาชนหรือไม่ ส่วนความคืบหน้าจะควบรวมกับพรรคไทยสร้างไทย ยังยืนยันเช่นเดิม ว่า มีการพูดคุยแต่ยังไม่มีข้อยุติใดๆ ที่จะควบรวมกับพรรคใดทั้งสิ้น

 

 

สำหรับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายอุตตม ยืนยันว่า ไม่มี แต่ยอมรับว่ามีการคุยกับพรรคการเมืองอื่น นอกจากพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่จะพูดคุยติดต่อ เพราะรู้จักกัน ก็มีการหารือว่า ถ้าเป็นแบบนี้จะควบรวมดีหรือไม่ ซึ่งเคยบอก ไปแล้วว่าสำหรับ พรรคสร้างอนาคตไทยหากจะควบรวม ต้องเอาเป้าหมาย ของพรรคว่า ควบรวมแล้วจะทำงานให้ประชาชนได้ดีขึ้น ไม่ใช่ควบรวม เพื่อหวังผลทางการเมือง

 

 

ขณะเดียวกันนายอุตตม ปฏิเสธแสดงความเห็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะไปทำการเมืองเต็มตัว สังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยบอกว่าคงไปคาดเดาอะไรไม่ได้ แต่ก็ได้ติดตามเหมือนพวกเรา พร้อมมองว่าสูตรเลือกตั้ง หาร 100 พรรคสร้างอนาคตไทยนั้น สู้ไหว

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube