Home
|
ข่าว

กรมทางหลวงชนบทเร่งเปิดช่องจราจรบนถนนในเชียงใหม่

Featured Image
กรมทางหลวงชนบท ระดมกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักร เปิดช่องจราจรบนถนนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ หลังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้มีดินสไลด์บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

 

 

นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมทางหลวงชนบท เปิดเผยถึงสถานการณ์ถนนทางหลวงชนบทที่ได้รับผลกระทบภาพรวมในขณะนี้ (12 พ.ย. 65) ว่ามีถนนที่ได้รับผลกระทบรวม 13 สายทาง สามารถสัญจรผ่านได้ 9 สายทาง และไม่สามารถสัญจรผ่านได้ 4 สายทาง ซึ่งได้สั่งการไปยังสำนักงานทางหลวงชนบท (สทช.) แขวงทางหลวงชนบท (ขทช.) ในพื้นที่ให้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตระดับน้ำและลาดตระเวนบนโครงข่ายทางหลวงชนบทที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยอย่างใกล้ชิดและให้รายงานสถานการณ์ทุกวันจนกว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

พร้อมให้เตรียมเครื่องมือเครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ เพื่อเข้าสำรวจและดำเนินการซ่อมแซมชั่วคราวทันทีหลังน้ำลด เป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ให้ประชาชนสัญจรผ่านได้อย่างสะดวกปลอดภัย ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมอาทิ สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 10 (เชียงใหม่) แขวงทางหลวงชนบทเชียงใหม่

 

ซึ่งได้เร่งนำเครื่องจักรพร้อมบุคลากร เข้าดำเนินการขุดตักดินที่สไลด์ลงมาปิดทับผิวทางจราจรบนถนนทางหลวงชนบทสาย ชม.4021 แยก ทล.1349 (กม.ที่ 2+500) – บ้านแม่ปะ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วง กม.ที่ 2+050 – 2+100 และถนนทางหลวงชนบทสาย ชม.3052 แยก ทล.107 (กม.ที่ 41+900) – บ้านสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วง กม.ที่ 18+080 – 18+120 โดยในช่วงที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ ส่งผลให้เกิดเหตุดินสไลด์ลงมา ปิดทับผิวทางจราจรทั้ง 2 ช่องจราจร ซึ่งปัจจุบันได้ดำเนินการแล้วเสร็จเพื่อให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางสามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติแล้ว

อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้หน่วยงานในส่วนภูมิภาค เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากเข้าสู่ภาวะปกติ หากตรวจพบสายทางที่เกิดความเสียหายรุนแรงจะเข้าดำเนินการซ่อมแซมเบื้องต้น เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ก่อน และให้เร่งดำเนินการสำรวจ ออกแบบ ประมาณราคา พร้อมภาพถ่ายสภาพความเสียหายหลังน้ำลด เพื่อขอสนับสนุนงบประมาณในการฟื้นฟูถาวรต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube