Home
|
ข่าว

โฆษก ปชป. ย้ำ แก้ รธน. ยังไม่สะดุด

Featured Image
โฆษก ปชป.ย้ำ แก้ รธน. ยังไม่สะดุด พร้อมเดินหน้า 24-25 กพ. ดันผ่านวาระ 2 ยัน 2 รมต.พรรคแจงซักฟอกได้

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกปชป. ได้กล่าวถึงการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ว่า ร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ขณะนี้มีการกำหนดเพื่อให้ที่ประชุมร่วมรัฐสภา ได้พิจารณาในวันที่ 24-25 กพ. นี้ ในวาระที่ 2 พรรคพร้อมสนับสนุนเต็มที่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายคนก็ได้มีการเตรียมข้อมูลที่จะอภิปราย ในประเด็นที่คณะกรรมาธิการวิสามัญได้ทำการแก้ไขแตกต่างไปจากร่างเดิมในวาระรับหลักการ และมีคนที่แปรญัตติไว้ก็จะมีการอภิปราย แต่สาระสำคัญพรรคจะผลักดันให้ผ่านวาระ 2 เพื่อ ไปสู่วาระที่ 3 และเพื่อเห็นชอบให้มีการแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ให้เป็นรัฐธรรมนูญที่แก้ง่ายขึ้น ไม่มี ส.ว.มาเป็นเงื่อนไขอีกต่อไป และที่สำคัญก็จะมีการแก้ให้มีหมวดว่าด้วย สภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือที่เรียกว่า สสร. ให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม ต้องจับตาดูว่าการลงมติของแต่ละพรรค และ ส.ว.จะเป็นอย่างไร แต่ทั้งหมดก็ต้องฟังศาลรัฐธรรมนูญว่าจะมีคำวินิจฉัยไปในทิศทางใด

ส่วนเรื่องอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีทั้งสองท่าน คือ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะรองนายกและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มีความมั่นใจในการชี้แจงทุกเรื่องทุกประเด็น ทั้ง 2 คน ได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ มั่นใจในการทำงาน ไม่มีโกง ไม่มีทุจริต ย้ำว่า ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต อีกไม่กี่วันประชาชนจะได้ทราบความจริง

นอกจากนี้ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกปชป. ได้กล่าวถึงการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดนครศรีธรรมราชว่า ขณะนี้เข้าสู่โหมดการหาเสียงเลือกตั้งเต็มรูปแบบ พรรคได้เตรียมการในทุกด้าน โดยมี นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ผู้รับผิดชอบภาคใต้
นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ดูแลยุทธศาสตร์โดยภาพรวม การจัดบุคลากรไปช่วยหาเสียง เตรียมคณะทีมกฎหมาย เพื่อช่วยเหลือ
ในการหาเสียงให้อยู่ภายใต้กฎหมายอย่างเคร่งครัด และคอยติดตามการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยมีนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง
ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้กำหนดยุทธศาสตร์ไว้ ให้มีการสื่อสารถึงประชาชนให้เห็นถึงความสำเร็จของนโยบายพรรค
จากการเข้าร่วมเป็นรัฐบาลโดย

ส่วนการขับเคลื่อนการหาเสียงในพื้นที่เขตเลือกตั้ง มีความสำคัญมากที่จะต้องหาบุคคลที่มีศักยภาพ และมีความสามารถ เพื่อเป็นผู้อำนวยการ
การเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ เขตเลือกตั้งที่ 3 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ จึงได้แต่งตั้งให้ นายชัยชนะ เดชเดโช เป็นผู้อำนวยการ
การเลือกตั้ง ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพและมีความสามารถ เป็นแม่ทัพในการสู้ศึกเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งนี้

ทั้งนี้ พรรคไม่ได้มีความกังวลใจกับการแข่งขันในครั้งนี้ ยินดีที่มีหลายพรรคได้ส่งผู้สมัคร พร้อมย้ำอยู่เสมอว่า ทุกพรรคมีสิทธิส่งผู้สมัคร
เพื่อให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ ประชาชนผูกพันกับพรรคประชาธิปัตย์ มีความรักความผูกพัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับประชาชน มาโดยตลอด
ระยะเวลาที่ผ่านมา เชื่อว่า สิ่งนี้คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งนี้

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube