Home
|
ข่าว

“ภูมิใจไทย” อัด “แม้ว” ปมคลิปเด็กสูบกัญชา

Featured Image
เลิกเถอะพฤติกรรมปากว่าตาขยิบ! “ภูมิใจไทย” อัด “แม้ว” ปมคลิปเด็กสูบกัญชา แนะ ช่วยกันดัน พ.ร.บ. ดีกว่าขวางกฎหมาย หวังสร้างปัญหา โยนบาปการเมือง

 

 

 

นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย ระบุถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาโจมตีคลิปนักเรียนสูบกัญชาในโรงเรียน ว่า นายทักษิณ โจมตีเรื่องกัญชา ว่าไม่มีกฎหมายควบคุม ขอเรียนทำความเข้าใจว่า

 

ทุกวันนี้ มีประกาศกระทรวงสาธารณสุขดูแลอยู่ เราให้กัญชา เป็นสมุนไพรควบคุม ออกมาจากยาเสพติด ก็ควบคุมต่อ ให้เยาวชน สตรีมีครรภ์ สตรีให้นมบุตรใช้ มีโทษ ทั้งจำ ทั้งปรับ แล้วจะเห็นว่าเด็กที่อยู่ในคลิปตำรวจก็เจอตัวแล้ว และกำลังหาตัวคนขาย หรือให้สูบ แล้วแบบนี้ จะมาบอกเรื่องกัญชาเสรีนันทนาการได้อย่างไร

 

อย่างไรก็ตาม พรรคภูมิใจไทย ต้องการให้การควบคุมดีขึ้น เราจะบูรณาการกฎหมายของทุกหน่วยงานมารวมกัน ให้ง่ายต่อความเข้าใจของประชาชน อำนวยความสะดวก ต่อผู้บังคับใช้กฎหมาย เราถึงจะออกเป็นพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง

 

โดยจะเป็นการควบคุมการใช้ที่ ไม่เหมาะสม 1. ในกฎหมายเขียนไว้ชัดเจนห้ามเยาวชน ซื้อ ขาย ใช้กัญชาทุกกรณี 2. ในกฎหมายเขียนไว้ชัดเจนผู้ใดจำหน่ายกัญชา ให้เยาวชนเข้าถึง มีความผิด มีโทษจำและ ปรับ และ 3. ในกฎหมายเขียนไว้ชัดเจนห้ามผู้ใดสูบกัญชาในที่สาธารณะ สถานที่ราชการโรงเรียน โรงพยาบาล ยานพาหนะ ฝ่าฝืน มีความผิดโทษ จำ และ ปรับ

 

พรรคภูมิใจไทย และรัฐบาล สนับสนุนนโยบายกัญชาทางการแพทย์ และ เป็นพืชเศรษฐกิจ โดยมีกฎหมายมาควบคุมการใช้ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบทางสังคม และเยาวชน ต้องถามไปยังพรรคการเมือง นักการเมือง ที่ขัดขวางคัดค้านการออก

 

พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ว่า มีเจตนาอย่างไร ต้องการควบคุมผลกระทบทางสังคมจริงหรือไม่ ต้องการให้เป็นกัญชาเสรีโดยไม่มีการควบคุ้มใช่หรือไม่ ขอถามว่าท่านมีความจริงใจแค่ไหน หรือต้องการสร้างปัญหา มาด่าภูมิใจไทย

 

ถามทุกพรรค ว่า อ่านร่างพ.ร.บ.กัญชากัญชง ที่ผ่านคณะกรรมาธิการ หรือยัง ถ้าอ่านแล้ว พบว่ามีมาตราใด ที่มี ปัญหาให้บอกมาว่า มีปัญหาอะไร คณะกรรมาธิการฯ จะได้อธิบาย ซึ่งขั้นตอนนี้ ควรจะอยู่ในการพิจารณาวาระสอง ในสภาแล้ว

 

นายภราดร กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ยืนยันชัดๆ อีกครั้งเป็นครั้งที่100 ว่าเราไม่สนับสนุนการนันทนาการ จึงจำเป็นต้องช่วยกันเร่งออกพ.ร.บ.กัญชากัญชง เพื่อมาจำกัดเสรีภาพของกัญชา ให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของสังคมที่ห่วงใย

 

“สิ่งที่ทุเรศที่สุด ไม่ใช่ภาพเด็กสูบกัญชา ซึ่งกฎหมายจัดการได้ แต่คือ ส.ส.ซึ่งละทิ้งหน้าที่ ไม่พิจารณากฎหมาย หวังแต่จะเล่นการเมือง พ.ร.บ. กัญชา อยู่ตรงหน้า ก็ไม่อ่าน สักแต่ค้าน สร้างเงื่อนไข หวังให้เกิดปัญหากับสังคม แล้วมาประโคมข่าวโจมตี เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น นี่ต่างหากที่ทุเรศที่สุด เพราะเป็นการสะท้อนความไม่มีสำนัก เป็นปัญหาจากจิตใจ หาทางแก้ไขไม่ได้

 

ดังนั้น นายทักษิณ ช่วยไปบอกลูก หรือ ลูกพรรค ให้ช่วยหยุดเล่นการเมือง และมาช่วยกันทำให้กฎหมายควบคุมกัญชากัญชง ผ่านสภาจะดีกว่า อย่าปากว่าตาขยิบ ปากบอกว่ากลัวไม่มีกฎหมายควบคุมกัญชา แต่ยกโขยงไปขวาง พ.ร.บ. แบบนี้ต่างหากที่ทุเรศ”

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube