Home
|
ข่าว

นายกฯ ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล – ส.ส. ผ่านงบฯ66

Featured Image
นายกฯ ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล- ส.ส. ชี้แจงลงมติผ่าน พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 66 ย้ำ ใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า หวังอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส.ส. รุ่นใหม่มีบทบาทมากขึ้น

 

 

 

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลรวมถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรในการชี้แจงและลงมติผ่าน พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2566 เพื่อเบิกจ่ายในการบริหารราชการและการดำเนินโครงการพัฒนาประเทศต่าง ๆ ในปี 2566 ย้ำ ขอให้ใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อประชาชนและประเทศชาติ เพราะงบประมาณทุกบาททุกสตางค์คือเงินภาษีของประชาชน

 

สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรีไม่ได้มีความกังวลใจอะไร เชื่อมั่นรัฐมนตรีทุกท่านมีข้อมูลพร้อมชี้แจงอยู่แล้ว และอยากเห็นส.ส. รุ่นใหม่ มีบทบาทช่วยขยายความเผยแพร่การทำงานภาครัฐผ่านช่องทางที่หลากหลาย เพราะคนรุ่นใหม่สื่อสารกับคนรุ่นๆเดียวกันอาจจะเข้าใจกันมากกว่า

 

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแก้สถานการณ์เงินเฟ้อว่ากระทรวงการคลังมีวิธีแก้ปัญหาอยู่ โดยจากการคาดการณ์ช่วงหน้าวันนี้ก็สูงขึ้นตามลำดับ ซึ่งมีทั้งโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นและลดลง ขณะนี้กระทรวงการคลังได้นำเรื่องนี้พิจารณาร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย ธนาคารพาณิชย์

 

ซึ่งเรื่องอัตราเงินเฟ้อเป็นปัญหาสำคัญของทั้งโลก เกิดขึ้นเกือบทุกประเทศ ก็ต้องหาทางแก้ไข แต่จะแก้ได้แค่ไหนขึ้นอยู่กับสถานการณ์ภายนอกเป็นตัวกำหนดด้วย แต่รัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เพราะเป็นผลกระทบไปถึงเรื่องอื่นอีกหลายด้าน

 

ส่วนแนวโน้มที่จะคงอัตราดอกเบี้ยของธนาคารภาครัฐไว้ก่อนหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเท่าที่ทราบรายงาน มีการชี้แจงกับกระทรวงการคลังมาแล้วว่ายังคงไว้ก่อนเพื่อป้องกันเงินไหลออกนอกประเทศ ซึ่งเป็นหลักการทางเศรษฐศาสตร์อยู่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube