fbpx
Home
|
ข่าว

“จุรินทร์” โต้ใช้โครงการรัฐหาเสียง “ดร.เอ้”

Featured Image
“จุรินทร์” โต้ใช้โครงการรัฐหาเสียง หลังมีภาพ “ดร.เอ้” โผล่โครงการพาณิชย์ลดราคา ลั่นไม่มีนัยทางการเมือง ชี้ประชาชนเข้าถึงได้หมด ไม่จำกัดพรรคการเมือง ยืนยันใครก็รู้ มีกำหนดจุด-เวลา ล่วงหน้า

 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณี มีภาพ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ แคนดิเดตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ ใน ป้ายโครงการพาณิชย์ลด ราคาของกระทรวงพาณิชย์ ว่า โครงการพาณิชย์ลดราคาเป็นไปตามกำหนดเดิมที่กระทรวงพาณิชย์ดำเนินการไว้อยู่แล้ว ซึ่งได้ระบุไว้ชัดเจนว่า จะไปตั้งที่ไหน ชุมชนไหน เวลาใด ซึ่งทุกคนรับทราบอยู่แล้ว ส่วนเมื่อรับทราบแล้ว ใครจะไปช่วยประชาสัมพันธ์อย่างไร เป็นเรื่องส่วนบุคคล

ส่วนการที่มีภาพ นายสุชัชวีร์ และ ว่าที่ ผู้สมัคร สก.พรรคประชาธิปัตย์ นั้น ทำให้ถูกมองว่าเป็นการนำนโยบายรัฐไปหาเสียง นั้น ตนไม่ทราบว่า ใครทำอะไร อย่างไร แต่ยืนยันว่าโครงการพาณิชย์ลดราคาก็เป็นหน้าที่ของกระทรวงไม่จำเป็นต้องไปดึงดำเนินการกับผู้สมัครคนใดหรือพรรคการเมืองไหนและไม่ได้จำกัดว่าพรรคการเมือง หรือประชาชน คนใดจะมาซื้อเพราะเป็นนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ที่ทำให้ประชาชนทุกคนพร้อมยืนยันว่า โครงการนี้ไม่มีวัตถุประสงค์ในการหาเสียง และไม่มีนัยทางการเมืองแต่อย่างใด

ส่วนในช่วงที่ผ่านมานายสุชัชวีร์ มักมีกระแสลบหลายเรื่องนั้น นายจุรินทร์ ระบุ ว่า ช่วงนี้ เข้าโหมดการเลือกตั้ง และ เห็นแล้วว่า มีหลายกรณีที่มีการดิสเครดิต เช่น กมธ.ปปช. ที่อยู่ๆ ก็มีตรวจสอบทรัพย์สิน ซึ่งความจริงแล้วเป็นหน้าที่ของ ปปช. จึงขอย้ำว่า ให้ระมัดระวังว่า อาจจะเกินอำนาจหน้าที่ หรือเข้าข่ายหมิ่นเหม่ทางกฎหมาย พร้อมระบุว่าการจะพิจารณาผลใดเข้ามาทำงานการเมืองร่วมกับพรรค ฝ่ายกฎหมายและกระบวนการของพรรคต้องติดตามดำเนินการอยู่แล้ว

นายจุรินทร์ ยังปฏิเสธตอบกรณีรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยไม่เข้าร่วมประชุมหลายคนว่าจะมีผลต่อการทำงานของเสถียรภาพหรือไม่โดยระบุว่าตนยังไม่ทราบเรื่องนี้จึงไม่ขอแสดงความคิดเห็น

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube