fbpx
Home
|
ข่าว

นายกฯย้ำรบ.ไม่นิ่งนอนใจแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง

Featured Image
นายกฯกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง จับมือ รวมใจ พาไทยรอด ย้ำรัฐบาลไม่นั่งนอนใจสั่งการทุกหน่วยงานแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “จับมือ รวมใจ พาไทยรอด” ในการสัมมนาหอการค้าไทย ทั่วประเทศ ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยกล่าวว่า วันนี้มาเจอคนรุ่นเก่า คนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นถือคนกลุ่มใหญ่ของประเทศและเป็นที่น่ายินดี ที่เป็นการพบปะพูดคุยกันและจับมือกันเดินหน้าเศรษฐกิจไทยไปด้วยกันซึ่งทราบดีว่า 2 ปีที่ผ่านมาเราเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาด covid 19 ที่สร้างผลกระทบต่อทุกคนและไม่ทราบว่าจะต้องอยู่กับโรคนี้ไปถึงเมื่อไหร่ ซึ่งนอกจากเรื่องของสุขภาพแล้วเรายังต้องแก้ปัญหาผลกระทบด้านเศรษฐกิจควบคู่กับสุขภาพไปด้วย โดยต้องหามาตรการที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบ ซึ่งรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาตั้งแต่รายบุคคลจนถึงผู้ประกอบการให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยรัฐบาลได้พยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ได้มีการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมแต่ยอมรับว่าปัญหาอยู่ที่การกระจายวัคซีนเพื่อให้เกิดความทั่วถึง และย้ำว่าสิ่งที่รัฐบาลพยายามทำอยู่ณขณะนี้คือต้องการให้ทุกคนได้ฉีดวัคซีนครบโดส และพยายามฉีดวัคซีนให้ได้ 100 ล้านโด๊สภายในสิ้นปีนี้ ตอนนี้ปัญหาอยู่ที่คนมาฉีด เพราะหมอพร้อม วัคซีนพร้อม จึงขอให้ทุกคนช่วยกัน หากไม่อยากเจ็บ ไม่อยากป่วย ไม่อยากตาย สิ่งที่ช่วยได้คือวัคซีนแม้อาจจะมีผลข้างเคียงอยู่บ้างก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่วันนี้เรากำลังพยายามสร้างความเข้มแข็งระบบสาธารณสุขของไทย โดยได้มีการวิจัยพัฒนาวัคซีนภายในประเทศและขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งตรวจสอบคุณภาพ WHO

วันนี้สถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับแต่ต้องอย่าประมาท พร้อมได้กล่าวว่า ตนเองนั่งรถผ่านเห็นประชาชนไปร่วมงานลอยกระทงจำนวนมาก และเห็นภาพในทีวี โทรทัศน์ ทั้งคลองโอ่งอ่าง และพื้นที่ที่กทม.จัดงาน แต่ก็ได้ย้ำเสมอว่าอย่าถอดหน้ากาก เว้นแต่อยู่คนเดียว โดยวันนี้รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการต่างๆ และยืนยันไม่อยากปิดกั้น ไม่อยากปิดอะไรสักอย่าง วันนี้จึงอยากให้ช่วยกันรณรงค์ให้ไปฉีดวัคซีนเพราะเรามีวัคซีนอย่างเพียงพอ พร้อมต้องคำนึงสถานการณ์โลกด้วยไม่ใช่เพียงเฉพาะประเทศไทยเพียงอย่างเดียว

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube