fbpx
Home
|
ข่าว

ระบบ สธ.ไทยจะแกร่งขึ้น !

Featured Image
ระบบ สธ.ไทยจะแกร่งขึ้น ! “ศุภชัย” มั่นใจ หลัง “อนุทิน” เดินหน้าบรรจุ ขรก.สำเร็จ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ระบบสาธารณสุขไทย
จะแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งได้มีโอกาสพูดคุยกับข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่พยาบาล ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเพิ่งได้รับบรรจุ จากเหตุการณ์โควิด – 19 ที่ผ่านมา เป็นไปตามนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในการบรรจุข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขเพิ่ม ซึ่งขับเคลื่อนกันมาตั้งแต่ปี 2563 ตอนนั้น บรรจุเพิ่มได้ประมาณ 3.8 หมื่นอัตรา ตามมติ ครม. วันที่ 15 เมษายน 2563

วันนี้ กำลังมีการผลักดันให้เกิดการบรรจุเกือบ 4 หมื่นอัตรา เพื่อระดมกำลังสู้กับโควิด 19 ซึ่งชัดเจนแล้วว่าเป็นสงครามระยะยาว เราจำเป็นต้องมีกำลังที่พร้อม การได้เป็นข้าราชการคือกำลังใจอย่างดีเยี่ยม และเชื่อหรือไม่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หลายคนทำงานมาร่วม 10 ปี เพิ่งได้บรรจุเป็นข้าราชการเมื่อรอบการบรรจุที่ผ่านมานี้เอง เมื่อถามถึงเรื่องนี้ หลายคนร้องไห้ เหมือนความฝันกลายเป็นความจริง เชื่อหรือไม่ หลายคนปฏิเสธงานเอกชน ที่ได้เงินเดือนมากกว่า เพื่อรอว่าวันหนึ่งจะได้เป็นข้าราชการ แล้ววันนั้น ก็มาถึง ผมอดยินดีกับเขาไม่ได้ การเป็นข้าราชการ หมายถึงงาน หมายถึงความรับผิดชอบที่สูงขึ้น แต่ก็คู่ควรแก่เกียรติแห่งความเป็น “ข้าของแผ่นดิน” ที่ได้รับ

ทั้งนี้ หากนายอนุทิน ไม่เร่งผลักดันให้เกิดการบรรจุข้าราชการ จนลุล่วงไปแล้วนั้น เราอาจจะต้องประสบกับภาวะสมองไหล ท่ามกลางปัญหาโรคระบาด เพราะมั่นใจได้ว่า พนักงานข้าราชการสาธารณสุข ที่ได้รับการฝึกฝน จนชำนาญงาน จำนวนมหาศาล จะต้องไหลไปทำงานภาคเอกชน เป็นแน่แท้ เพราะภาครัฐปล่อยปละไม่เห็นค่าความสำคัญ แต่ปัญหานี้ ไม่เกิด เพราะรัฐมนตรี และผู้บริหารกระทรวงคุณหมอ ตระหนักถึงความสำคัญของคนทำงาน และยกฐานะให้เป็นข้าราชการในที่สุด

การที่เรา มีข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขเพิ่มขึ้น เท่ากับมีแพทย์ พยาบาล นักเทคนิคการแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่เปี่ยมด้วยขวัญกำลังใจมากยิ่งขึ้น ที่พร้อมทำงานรับใช้ประชาชนคนไทย ซึ่งข้าราชการใหม่ทั้งหลาย จะกลายเป็นรากฐานของระบบสาธารณสุขไทยที่เข้มแข็งอย่างแน่นอน

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube