“ตรีนุช”ยังไม่ได้คุย”อนุทิน” ดีลตั้งรัฐบาล รอ กกต.รับรองผล

การเมือง ข่าว

 

 

 

 

“ตรีนุช”ยังไม่ได้คุย”อนุทิน” ดีลตั้งรัฐบาล รอ กกต.รับรองผล ย้ำที่ผ่านมาร่วมงานกันไม่มีปัญหา ไม่ปิดประตู ภูมิใจไทย สู่ขอร่วม ครม.หนู 2

 

 

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วมรัฐบาลอนุทิน 2 แล้วหรือไม่ ว่าขณะนี้ยังมีการพูดคุยกันชัดเจน เนื่องจากเพิ่งจบจากการเลือกตั้ง

 

 

 

ส่วนมีการพูดเปรยแล้วหรือไม่ หัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า ขอรอดูอีกนิดนึงก่อน ซึ่งเบื้องต้น พปชร. ได้ สส. 5 คน แบ่งเป็นเขต 4 คนและบัญชีรายชื่อ 1 คน แต่ถึงอย่างไรต้องรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองก่อน

 

เมื่อถามย้ำว่า ในที่ประชุม ครม. มีการพูดคุยกันหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ไม่ได้มีการพูดคุยจริงจังอะไรกันขนาดนั้น เพียงแต่เป็นการทักทายแสดงความยินดีก่อนย้ำว่ายังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

 

 

เมื่อถามว่า การตั้ง ครม.ชุดใหม่ จะใช้เวลานานหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า หากตามที่นายกรัฐมนตรี พูดไว้ก็คงต้องรอ กกต.รับรองก่อนจึงจะสามารถทำได้ตามระบบ

 

 

เมื่อถามย้ำว่า หากถูกทาบทาม พปชร. พร้อมหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ชัดเจนอยู่แล้วว่าฟังเสียงประชาชน และประชาชนก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าพรรคภูมิใจไทยของนายกรัฐมนตรีก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากและเป็นแกนนำหลักในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาก็ทำงานร่วมกันด้วยดีตลอด

 

 

 

ส่วนจะมีเงื่อนไขอะไรหรือไม่ น.ส.ตรีนุช ย้ำว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน และทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็ยังไม่ให้ความเห็นในการร่วมรัฐบาล เพียงแต่แสดงความยินดีเท่านั้น

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews