“ดร.เอ้”หาเสียงหลักสี่-จตุจักร บอกซื้อกานี้แล้วอย่าลืมกาเบอร์ 49
“ดร.เอ้”เดินหาเสียงหลักสี่-จตุจักร พบปะพ่อค้าแม่ค้าตลาดเคหะทุ่งสองห้อง-ประชานิเวศน์ 1 ปล่อยมุกหน้าร้านขายกา บอกซื้อกานี้ แล้วอย่าลืมกาเบอร์ 49 ด้วย
ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยก้าวใหม่ ลงพื้นที่หาเสียงในเขตหลักสี่และเขตจตุจักร โดยเริ่มพบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดเช้าเคหะทุ่งสองห้องและโรงเรียนเคหะทุ่งสองห้องวิทยา 1 ก่อนเดินทางต่อไปยังตลาดประชานิเวศน์ 1 เพื่อช่วย นายชญาพัฒน์ โปร่งปรีชา ผู้สมัคร สส.กรุงเทพมหานคร เขต 8 หาเสียง
บรรยากาศการลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดเช้าเคหะทุ่งสองห้องเป็นไปอย่างคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไปออกมาจับจ่ายใช้สอยในช่วงเช้าอย่างต่อเนื่อง โดยมีประชาชนเข้ามาทักทายนายสุชัชวีร์พร้อมขอถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง ทั้งนี้ช่วงหนึ่งมีประชาชนสวมเสื้อสีส้มเข้ามาทักทาย พร้อมกล่าวว่า “ป้าใส่เสื้อสีส้ม แต่ป้าไม่ได้เลือกส้มนะคะ”

จากนั้น ดร.เอ้ ได้แวะทักทาย ‘เจ๊ทิพย์’ เจ้าของร้านขายเครื่องครัว หยิบกาต้มน้ำขึ้นมาโชว์พร้อมปล่อยมุก “มาซื้อ ‘กา’ เจ๊ทิพย์ แล้ว อย่าลืม ‘กา’ 49 นะครับ … นอนวันละ 2 ชั่วโมงก็อย่างนี้แหละครับขอบคุณครับ ” ทำให้ทั้งแม่ค้า และผู้สื่อข่าวมีรอยยิ้ม และเสียงเชียร์ไปเต็มๆ
ดร.สุชัชวีร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่ กล่าวว่า กระแสตอบรับก็ดีมาก เพราะพรรคไทยก้าวใหม่เราเดินตลาดเช้าทุกวัน พ่อค้าแม่ค้าดีใจที่ได้เจอ ดร.เอ้ ตัวจริง และหลาย ๆ คนก็บอกว่าเลือกอยู่แล้วได้กำลังใจทุกวันที่ไปเดิน อย่างไรก็ตามในวันที่ 8 ก.พ.นี้ ก็เป็นวันชี้ชะตาจริง ๆ ท่านต้องเลือกพรรคที่ทำการเมืองสร้างสรรค์ พรรคที่จะมาทำเรื่องของการศึกษา
ตอนนี้การศึกษาไทยเราสู้เขาไม่ได้จริง ๆการศึกษาคือยาแก้จน การศึกษาคือปากท้องและเศรษฐกิจ และเดินตลาดจะเห็นหลาย ๆ ท่านมีลูกอยู่ข้าง ๆ ตัวด้วย เพราะฉนั้นขอโอกาส ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พรรคไทยก้าวใหม่ ได้ดูแลลูกหลานคนไทย
ได้เรียนฟรีจริง ๆ เรียนมีคุณภาพ ไม่เช่นนั้นเด็กไทยจะสู้เขาไม่ได้ และตนขออาสามาดูแลด้านการศึกษาไทยให้ประเทศไทยกลับมายืนหนึ่งอีกครั้ง หากแก้การศึกษาได้ทุกอย่างในประเทศจะดีขึ้น
ส่วนที่ได้รับฟังเสียงสะท้อนปัญหาจากตลาดออกมาได้อย่างไรบ้าง ดร.สุชัขวีร์ กล่าวว่า แม่ค้าในตลาดก็บอกเป็นเสียงเดีนวกันว่า ตอนนี้ก็เงียบ ๆ ก็จะสะท้อนออกมาแบบนี้แทบจะทุกตลาดเพราะฉะนั้นนโยบายที่จะดูแลพ่อแม่พี่น้อง พ่อค้าแม่ค้าอาชีพอิสระคือ กองทุนไทยก้าวใหม่ 20,000 บาท เข้าถึงได้ทุกอาชีพอิสระ ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว ท่านสามารถนำไปใช้ก่อนได้ดอกเบี้ยต่ำ จะได้ไม่ต้องไปกู้หนี้นอกระบบ เพราะคนในตลาดบอกว่ากู้หนี้นอกระบบ 8-10% ตรงนี้กองทุนไทยก้าวใหม่ช่วยเหลือพี่น้องประขาขนได้จริง ๆ
ดร.เอ้ เชื่อว่า ช่วงโค้งสุดท้ายจะมีการสาดโคลนกันในเรื่องของความขัดแย้งเป็นอย่างนี้มาตลอด 20 ปี ที่ตนเห็นมีการเลือกตั้งมา พี่น้องประชาชนไม่เบื่อหรือ สุดท้ายเป็นอย่างไรประเทศก็ถอยลงถอยลงถ้าวันนี้ยังเลือกแบบแบบเดิมพิสูจน์แล้วว่า ประเทศก็เดินหน้าต่อไม่ได้ มันก้าวใหม่ไม่ได้จริง ๆ หากเปิดหัวใจเปิดโอกาส ให้พรรคไทยก้าวใหม่ พรรคคนรุ่นใหม่ มืออาชีพ ที่จะมาทำงานจริง ๆ
ให้พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะดูแลเรื่องการศึกษา ทุกท่านจะไม่ผิดหวังจริง ๆ

ขณะกรณีที่เลขาฯ กกต. ออกมาบอกว่า หากไม่เชื่อมั่นใน กกต.ก็อย่าไปเลือกตั้งนั้น ดร.เอ้ มองว่า อีกมุมหนึ่งก็ทำให้คนสนใจไปเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. 69 กันมากยิ่งขึ้น จึงอยากเชิญชวนประชาชนให้ไปเลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้งเป็นการชี้อนาคตของท่านและลูกหลานของท่าน เช่นเดียวกัน ตนเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ กกต. ก็ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเที่ยงธรรม โปร่งใส ตรวจสอบได้
“ท่านไม่ต้องกลัว หากท่านเที่ยงธรรม โปร่งใส ตรวจสอบได้ สุดท้ายแล้วผลงานของ กกต. จะพิสูจน์เอง ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันเลือกตั้ง และต้องทำหน้าที่อย่างโปร่งใส ดีที่สุด รวมถึงหลังการเลือกตั้งด้วยประชาชนจะได้ไม่เคลือบแคลง” ดร.สุชัชวีร์ กล่าว
ในช่วงท้าย ดร.เอ้ ยังกล่าวอีกด้วยว่า ตนเองรู้สึกมีความหวัง สังเกตว่าตนเองแทบไม่ได้นอนก็ยังสดชื่น เมื่อคืนไลฟ์สดคนติดตามดูเป็นแสน หลายคนบอกว่าควรจะเลือกเพราะอารมณ์และความขัดแย้งแต่ตนเชื่อว่า ถึงเวลาที่ประเทศไทยจะไม่เลือกแบบนั้นแล้ว ประเทศถดถอย เศรษฐกิจตกต่ำ การศึกษาก็เหลือแค่สู้กับกัมพูชา และพม่าเท่านั้น คุณต้องเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองที่ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์เพื่อยกระดับการศึกษาจริง ๆ เลือกคนไปเปลี่ยนประเทศ ท่านจะไม่ผิดหวัง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





