ทีมชาติไทย U23 ซ้อมเตรียมเจอจีน, จิตติพัฒน์ ยันพร้อมทำเต็มที่ต่อหากได้โอกาส
วันที่ 12 มกราคม 2569 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม ซ้อม สโมสร อัล นาสเซอร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่มดี นัดที่สาม ที่จะพบกับ จีน U23
การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และการแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่พบกับ อิรัก
ก่อนการฝึกซ้อม จิตติพัฒน์ วะสูงเนิน กองกลางทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “ความรู้สึกในการลงสนามนัดแรกก็ดีใจที่ได้รับโอกาส ก็มีตื่นเต้นและประหม่าเล็กน้อยน้อย แต่พอปรับตัวได้ก็เริ่มดีขึ้น”
“ก็พอใจครับ ที่ลงไปแล้วช่วยให้เกมของทีมดีขึ้น แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องปรับแก้ ที่ต้องคิดให้เร็วและออกบอลให้ไวกว่านี้ เกมกับจีนก็มีโอกาสที่เราจะเข้ารอบ ถ้าผมได้รับโอกาสก็จะพยายามทำเต็มที่”
“สิ่งที่เราต้องระวังก็คือเกมรับต้องไม่ประมาท และมีสมาธิตลอด ก็ฝากแฟนบอลช่วยเชียร์กันเยอะๆ พวกผมจะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุดครับ”
สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่มดี นัดที่สาม ที่จะพบกับ จีน ที่ อัล ชะบ๊าบ คลับ สเตเดียม ในวันที่ 14 มกราคม 2569 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง Youtube : BG Sports
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ครั้งนี้ ไม่มีการคัดเลือกไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่อไป แต่จะมีผลต่อการจัดโถสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ในปี 2028 และครั้งดังกล่าวจะมีการหาชาติเป็นตัวแทน ไปแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมโอลิมปิก ที่ นครลอส แองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อไป

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews