Home
|
ข่าว

“ภูมิ” เด็กไทยผงาดรองแชมป์ฟุตบอล ม.ปลายญี่ปุ่น

Featured Image
สู้เต็มที่บนแผ่นดินซามูไร เด็กไทยผงาดรองแชมป์ฟุตบอล ม.ปลาย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์ฤดูหนาวญี่ปุ่น

 

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 มกราคม 2569 ที่ผ่านมา คาชิม่า กาคุเอ็น พ่ายให้กับ โรงเรียนคามิมุระ กาคุเอ็น 0-3 ศึกฟุตบอลชิงแชมป์ฤดูหนาว ประเทศญี่ปุ่น

 

การแข่งขันฟุตบอลมัธยมปลายชิงแชมป์แห่งชาติญี่ปุ่น ปีที่ 104 รอบชิงชนะเลิศ โรงเรียนคาชิม่า กาคุเอ็น ที่มี “ภูมิ” ภูมิรพี สิริบุญญากุลย์ ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี พ่ายให้กับ โรงเรียนคามิมุระ กาคุเอ็น 0-3 คว้ารองแชมป์ไปครองในปีนี้

 

ในช่วงครึ่งแรก เป็นทางฝั่ง คามิมุระ กาคุเอ็น ได้ประตูขึ้นนำนาทีที่ 19 จากจังหวะยิงหน้าเขตโทษของ ฮาจิเมะ ฮิดากะ ก่อนจะลุ้นประตูหนีห่าง นาทีที่ 30 จากจุดโทษ แต่ ภูมิรพี สิริบุญญากุลย์ สร้างปรากฎการณ์ เมื่อโชว์เซฟจุดโทษไว้ได้ แม้หลังจากนั้น นาทีที่ 39 คามิมุระ มาได้ประตูสุดสวยออกนำ 2-0

 

ถึงช่วงครึ่งหลัง ภูมิรพี จะมีจังหวะเซฟหลายครั้งช่วยทีมไว้ได้ แต่ คาชิม่า กาคุเอ็น ไม่สามารถทำประตูเพื่อไล่ตีเสมอได้ ช่วงท้ายเกม คามิมุระ กาคุเอ็น ซัดปิดกล่อง ด้วยสกอร์ 3-0 คว้าแชมป์ไปครองในท้ายที่สุด

 

สำหรับ น้องภูมิ หรือ ภูมิรพี สิริบุญญากุลย์ นักเรียนไทยวัย 17 ปี ตำแหน่งผู้รักษาประตูของทีมฟุตบอลโรงเรียนมัธยม “คาชิม่า กาคุเอ็น” เจ้าของความสูง 193 เซนติเมตร ตั้งเป้าหมายคือการลงเล่นในศึก เจลีก 🇯🇵 โดยเริ่มจากเรียนภาษาตั้งแต่อยู่ไทย ก่อนมีโอกาสไปศึกษาตั้งแต่ ม.4 ด้วยความพยายามไม่ว่าจะด้วยทางภาษา และด้วยการพัฒนาตัวเอง จนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมโรงเรียน

 

ก่อนจะพิสูจน์ตัวเองได้อย่างต่อเนื่องในสนามแข่งขันจริง ด้วยผลงานและความมุ่งมั่นทำให้ ภูมิ กลายเป็นกำลังสำคัญของทีมจนพาทีมคว้าแชมป์จังหวัดอิบารากิ และล่าสุดมีส่วนช่วยพาโรงเรียนคาชิม่า กาคุเอ็น สร้างประวัติศาสตร์เข้าชิงชนะเลิศ แม้จะคว้าเพียงรองแชมป์ก็ตาม

 

ส่วนโรงเรียนคามิมุระ กาคุเอ็น เป็นโรงเรียนที่ 6 ของประวัติศาสตร์ ที่คว้าแชมป์ทั้ง 2 รายการใหญในปีนี้เดียว คือการแข่งขันฟุตบอลอินเตอร์ไฮ และ ฟุตบอลชิงแชมป์ฤดูหนาว กล่าวคือ พวกเขาสามารถเก็บชัยคว้าแชมป์ได้สองฤดูกาล ทั้งหน้าร้อนและหน้าหนาวไปอย่างยิ่งใหญ่

 

สำหรับยอดผู้ชมการแข่งขัน อยู่ที่ 60,142 คน นี่คือยอดผู้เข้าชมในสนามเท่านั้น ซึ่งตลอดการแข่งขันฟุตบอลมัธยมปลายชิงแชมป์แห่งชาติญี่ปุ่น ทั้ง 104 ปี นี่เป็นรอบชิงชนะเลิศ ที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน

 

แม้จะจบเพียงรองแชมป์ในปีนี้ แต่ถือว่าฟอร์มส่วนตัวของ ภูมิรพี ยอดเยี่ยมมาก ทำให้เด็กคนนี้ได้รับการจับตามองจากแฟนบอลและสื่อญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผลงานในรอบรองฯ และ รอบชิงชนะเลิศ ที่ถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง

 

แม้ถ้วยแชมป์จะไม่ได้อยู่ในมือของคาชิม่า กาคุเอ็น แต่สิ่งที่ “ภูมิรพี สิริบุญญากุลย์” ได้พิสูจน์ให้เห็น คือหัวใจของนักสู้ จากเด็กไทยคนหนึ่งที่เริ่มต้นด้วยภาษาและความแตกต่าง วันนี้เขายืนหยัดอยู่บนเวทีฟุตบอลมัธยมปลายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ท่ามกลางสายตาของผู้ชมนับหมื่น เส้นทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล และรองแชมป์ในวันนี้อาจเป็นเพียงก้าวแรกของการก้าวสู่เวทีที่ใหญ่กว่าในวันข้างหน้า

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube