Home
|
ข่าว

พรรครักชาติ ซัด”วิโรจน์”คนแซะ”มีทหารไว้ทำไม”ยังไม่สำนึกจริง

Featured Image

 

 

2 ตัวตึง พรรครักชาติ สักการะพระเจ้าตากสิน พร้อมรับฟังเสียงสะท้อนจากชาวบ้านขอช่วยแก้ปัญหาปากท้อง-หนี้สิน ขณะ “ดร.เจษฎ์” ซัด “วิโรจน์” คนแซะ “มีทหารไว้ทำไม” ยังไม่สำนึกจริง

 

 

รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครักชาติ พร้อมด้วยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นำทีมผู้สมัคร สส.กทม.พรรครักชาติ พร้อมด้วยสมาชิกพรรค เดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แขวงคลองสาน เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงรวบรวมสยาม หลังเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2

 

หลังจากนั้น ทีมพรรครักชาติ ได้ลงพื้นที่ย่านวงเวียนใหญ่ พบปะพี่น้องประชาชน พูดคุย สอบถามถึงปัญหา และความต้องการที่อยากให้นักการเมืองที่เข้าไปทำงานในสภาฯ แก้ไข อย่างเร่งด่วน ซึ่งเสียงสะท้อนส่วนหนึ่งจากประชาชน ระบุว่า ต้องการให้แก้ไข เรื่องของหนี้สิน หรือ เงินกู้นอกระบบ ที่ดอกเบี้ยรายวันค่อนข้างสูง ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า ที่ทำงานหาเช้ากินค่ำ บางรายมีความจำเป็นต้องหมุนเงิน ใช้เงินกู้นอกระบบ ซึ่งส่วนใหญ่ มักไม่ใช่คนไทยที่ปล่อยกู้ อยากให้มาจัดการปัญหาในส่วนนี้ ขณะเดียวกัน ก็มีเสียงสะท้อนจากประชาชน ถึงนโยบายการหาเสียงเกี่ยวกับการโดยสารรถไฟฟ้าว่าการหาเสียงว่า20 บาทตลอดสาย มันทำไม่ได้ เพราะรถไฟฟ้าคนละสัปทานกัน จะมาหลอกประชาชนทำไมครั้งที่แล้ววก็ทำไม่ได้ตอนเป็นรัฐบาล

 

 

 

ทั้งนี้ รศ.ดร.เจษฎ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครักชาติ ได้รับฟัง พร้อมขอโอกาสให้คนรุ่นใหม่ พรรคเล็ก พรรคที่ไม่มีนายทุน อย่างพรรค รักชาติ ได้เข้าไป เสนอนโยบายช่วยแก้ไข ด้วยการเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจรายย่อย หรือ SMEs สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง ผ่านการขยายวงเงินสินเชื่อที่เข้าถึงง่าย ร่วมถึงใช้มาตรการทางภาษีเพื่อจูงใจ และส่งเสริมการทำธุรกิจ เมื่อประชาชนมีแหล่งเงินทุนที่เข้าถึงได้ง่ายและเป็นธรรม ก็จะสามารถต่อยอดอาชีพ เพิ่มรายได้ พัฒนาคุณภาพชีวิตได้ โดยไม่ต้องกดดันเรื่องดอกเบี้ยรายวันจากเงินกู้นอกระบบ

 

 

อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ ในวันนี้ เป็นไป อย่างเรียบง่าย เพราะพรรครักชาติตั่งใจไปรับฟังเสียงประชาชน ในขณะที่ระหว่างเดินหาเสียงประชาชน ก็เข้ามาขอถ่ายรูป กับ อาจารย์เจษฎ์ตลอดเส้นทาง บางคนก็เป็นเจ้าของร้านอาหาร บางคนก็เป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เบื่อการเมืองเก่า หน้าเดิม ๆ ” อาจารย์ เจษฎ์ เลยตอบว่า ให้โอกาส คนรุ่นใหม่ ครับพร้อมกับแนะนำให้ประชาชนรู้จักกับคนรุ่นใหม่ในพรรครักชาติ นอกจากนี้ ภายหลังจากที่ นาย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อลำดับที่99 พรรค ประชาชน ได้ออกมา ชวน เจ้ากรมข่าวทหารบก ปฏิรูป กองทัพด้วยกัน

 

 

 

รศ.ดร.เจษฎ์ กล่าวถึงกรณีนี้โดยระบุว่า วันนี้มีผู้ตั้งคำถามถึงความจำเป็นของทหารว่า “มีทหารไว้ทำไม” แล้วกลับมาบอกว่า วันนี้รู้แล้วว่ามีทหารไว้ทำไมนั้น ยังไม่จริง เพราะพฤติกรรม และคำพูด ยังคงเสียดสี ทิ่มแทง เย้ยหยัน ไม่ได้ให้ความเคารพหรือสำนึกในบุญคุณ ยังไม่รู้ว่ามีทหารไว้ทำไมอย่างแท้จริง ทั้งนี้ เมื่อทหารออกมาพูด ชี้แจง หรือขอความเห็นใจ กลับถูกนำไปบิดเบือน เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ซึ่งตนเองมองว่าหากยังไม่รู้สำนึก หรือไม่สำเหนียกในบุญคุณของทหาร การจะอาศัยอยู่ร่วมชาติ
กันคงเป็นเรื่องลำบาก และจะกระทบต่อการรักษาบูรณภาพและอธิปไตยของอาณาจักร

 

 

“ขอให้คิดให้จงหนัก หากยังไม่เปลี่ยนแปลง ยังคงทำตัวแบบนี้ บ้านเมืองเราวัฒนาสถาพรยากแน่ ถ้าพวกท่านไม่ช่วยกัน”

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

 

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube