“โสภณ” ไม่Worryโพลนายกฯ-ภท.กระแสตก ชี้สถานการณ์นี้รบ.ไหนมาก็ไม่สมบูรณ์
“โสภณ”ระดมธารน้ำใจ “บุรีรัมย์” 2 วัน ล้านกว่าบาท ยันรัฐบาลทำเต็มที่ ไม่ Worry กับเรื่องกระแส-โพล ลั่นมันไม่เพอร์เฟคในสถานแบบนี้ รบ.ไหนมาก็ไม่สมบูรณ์
วันนี้ (30 พ.ย. 2568) ที่ศูนย์ประสานงานรับ–ส่งต่อการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ ดอนเมือง นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี นำส่งถุงยังชีพธารน้ำใจจากพี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ โดยมี พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ (ผอ.) ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้การต้อนรับ
นายโสภณ กล่าวว่า วันนี้จังหวัดบุรีรัมย์ได้นำถุงยังชีพมาส่งต่อ เพื่อส่งไปให้ผู้ประสบภัยภาคใต้ ซึ่งประชาชนได้เห็นความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน อยากจะมีส่วนช่วยเหลือ แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยเหลืออย่างไร รัฐบาลจึงตั้งศูนย์นี้ขึ้นมาเป็นสื่อกลาง เพื่อให้ผู้ที่มีความประสงค์ช่วยเหลือสิ่งของเงินทองไปยังผู้ประสบภัย
โดยจังหวัดบุรีรัมย์ ได้นำสิ่งของมามอบให้เพื่อส่งต่อ จ.สงขลา มูลค่า 140,000 บาท และ จ.ยะลา 200,000 บาท โดยขณะนี้รัฐบาลพยายามเต็มที่ที่จะดูแลพี่น้องประชาชน ภายใต้งบประมาณเต็มที่อยู่แล้ว อุ่นใจ ได้ทำทุกวิถีทางที่จะเยียวยาพี่น้องประชาชน สิ่งของที่นำมาในวันนี้ เราใช้เวลาแค่ 2 วันในการระดม ประชาชนเต็มใจมาก เป็นเรื่องที่น่ายินดีกับความสามัคคีของพี่น้องประชาชน

เมื่อถามว่าการบริหารงานของรัฐบาลอาจจะส่งผลกระทบกับความรู้สึกประชาชน อย่างผลโพลวันนี้ นายกรัฐมนตรี ก็หล่นมาแล้ว นายโสภณ กล่าวว่า ตนไม่ห่วงเรื่องกระแสการเมือง เพราะประชาชนส่วนใหญ่ เขารับรู้กันเอง แต่ต้องเรียนประชาชนว่าถ้าเราเอาสถานการณ์มาปั่นเป็น กระแสแห่งความสามัคคี เฟคนิวส์ จริงบ้างหรือไม่จริงบ้าง เพื่อให้ประชาชนหลงผิด เวลาและการกระทำเป็นเครื่องพิสูจน์การกระทำของรัฐบาล
“พวกผมไม่ได้ Worry กับเรื่องกระแส เรื่องโพล วันนี้ก้าวข้ามเรื่องนั้นแล้ว สิ่งที่จะต้องทำก็คือเราจะเยียวยาจิตใจกันอย่างไร แล้วในระยะยาวจะทำกันอย่างไร มันไม่เพอร์เฟค เราก็รู้ว่าในสถานการณ์แบบนี้ ไม่มีรัฐบาลไหนที่จะทำให้สมบูรณ์ได้ มันเกินคาด แต่จะทำอย่างไรในส่วนที่บกพร่องก็เป็นอุทธาหรณ์ ส่วนความนิยมทางการเมือง ถ้าบอกว่าพวกผมทำผิด ประชาชนก็ต้องตัดสิน ไม่ใช่คนบางกลุ่มที่ไปปั่น ความจริงจะปรากฎของมันเอง”
นายโสภณ ระบุว่า เราจะเดินหน้าฟื้นฟูสภาพจิตใจและอาชีพต่อ ศูนย์ช่วยเหลือจะต้องมีต่อ ประชาชนจะมีส่วนร่วมอย่างไร เราก็เผยแพร่ไป พร้อมย้ำว่าการเปิดศูนย์นี้ไม่ใช่การเรี่ยไร แต่ประชาชนเขาพร้อมที่จะช่วย เขาเต็มใจทำ เพราะฉะนั้นบรรยากาศเหล่านี้จะได้วัดใจคนว่าใครปรารถนาดีกับประชาชนจริงทำจริง ไม่ได้ใช้วาทกรรม อย่างที่ปรากฎ นายกรัฐมนตรีก็บิน 2 วันเว้น ฉะนั้น ไม่ซีเรียส
เมื่อถามว่าหากพรรคเพื่อไทยยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ แล้วนายกยุบสภาในสถานการณ์วิกฤติน้ำท่วม จะส่งผลกระทบในเชิงลบกับภูมิใจไทยมากกว่าหรือไม่ นายโสภณ กล่าวว่า ภูมิใจไทยไม่เกี่ยว แต่เราประกาศแล้วว่าถ้ายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็ยุบสภา ส่วนที่ประชาชนบอกว่าจะยุบแล้วจะมีผลกระทบกับน้ำท่วมก็เป็นเรื่องของคนที่ยื่น ถ้าคนที่ยื่นไม่เห็นความสำคัญของความเดือดร้อนของประชาชน
”เพราะผมประกาศมาก่อนหน้านี้แล้ว คุณยื่นมา ผมก็ยุบ ส่วนที่เราเป็นรัฐบาลรักษาการ เราก็เดินหน้าทำเต็มที่ แต่อาจจะลดลงหน่อยหนึ่ง ในฐานะเป็นรัฐบาลรักษาการ“
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





