“ชาดา” ส่ง “เรือท้องแบน-เจ็ทสกี สมทบคณะ”นายกฯ”ลงใต้
“ชาดา” ส่ง “เรือท้องแบน-เจ็ทสกี สมทบคณะ”นายกฯ” ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอก ไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม หลังถูกวิจารณ์ช่วยเหลือล่าช้า
นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจ และประธานวิปรัฐบาล เตรียมเดินทางลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา พร้อมนายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุทกภัยซึ่งก่อนเดินทางเปิดเผยว่า ได้นำสิ่งของไปช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นอาหารแห้ง ไข่ไก่ 60,000 ฟอง เจ็ทสกี 4 ลำ เรือท้องแบน 5 ลำ และเมื่อวานนี้นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒธรรม ก็ได้ระดมนักเจ็ทสกีทีมชาติ ลงไปช่วยเหลือเพื่อช่วยอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ แล้ววันนี้นายกรัฐมนตรีก็จะลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่
ส่วนเรื่องของการระดมความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนนั้น นายชาดา มองว่าเป็นเรื่องดีแต่ต้องมีการจัดระบบด้วย โดยมีศูนย์กลางรวบรวมข้อมูล ไม่ใช่ต่างคนต่างช่วย แต่ก็ยอมรับว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นฉุกละหุก ก็อาจจะทำให้ส่วนหนึ่งไม่ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง
ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความล่าช้าของรัฐบาล ที่เมื่อวานเพิ่งมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินอุทกภัย (ศปกฉ.) นั้น นายชาดา กล่าวว่า ไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม แต่เกิดขึ้นแล้วจะแก้ไขอย่างไรหลังจากนั้นจะได้รับคำชม ว่าจะเยียวยาอย่างไรเรื่องที่อยู่อาศัยจะเป็นอย่างไร แต่เชื่อว่าผู้ใหญ่ได้วางแผนไว้ทั้งหมดแล้ว
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





