Home
|
ข่าว

“สุชาติ” ส่งฮ. ทส. ทั้งหมดช่วยน้ำท่วมใต้ ลำเลียงอาหาร-ขนย้ายผู้ป่วย

Featured Image
“สุชาติ”ส่ง ฮ. ทส.ทั้งหมดช่วยน้ำท่วมใต้ ลำเลียงอาหาร – ขนย้ายผู้ป่วย รพ.หาดใหญ่ ขอ ปชช. อย่าห่วง นายกฯ สั่งรวมศูนย์บริหารจัดการทำงานร่วม

 

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ว่า นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้ทุกกระทรวงบูรณาการร่วมกัน

 

ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขนาดเล็กเป็นเครื่องขนาดเล็ก กระทัดรัด สามารถลำเลียงอาหาร และเครื่องดื่ม ให้กับโรงพยาบาล เพราะสามารถนำเครื่องลงจอดที่ดาดฟ้าของโรงพยาบาลหาดใหญ่ได้

 

ซึ่งช่วง 1 – 2 วันที่ผ่านมา ได้รับการประสานจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ว่า โรงพยาบาลหาดใหญ่ มีปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าขัดข้อง และมีความจำเป็นที่จะต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินไปที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ขนย้ายเด็กเล็กแรกคลอดแล้ว

 

นอกจากนี้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ส่งเรือลงไปช่วยเหลืออีกประมาณ 10 ลำ ช่วยเหลือรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือการดับไฟป่า พิทักษ์ป่า ไปรวมและอุทยานทั้งหมด ไปรวมอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาแล้ว ซึ่งศูนย์บัญชาการจากนายกก็รับฟังคำสั่งจากนายกรัฐมนตรี

 

ว่า จะให้ลงไปดำเนินการในจุดใด ตนเองได้รับมอบหมายให้ประสานงานกับกระทรวงสาธารณสุข ในเรื่องการขนย้ายผู้ป่วย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ 4 – 5 ลำ ไปช่วยลำเลียงส่งอาหารให้กับประชาชน และจะมีการปรับเปลี่ยนไปขนย้ายผู้ป่วยด้วย เพราะมีความจำเป็นเร่งด่วน ต้องเอาชีวิตของประชาชนเป็นหลัก

 

พร้อมขอให้ประชาชนสบายใจได้ เพราะนายกรัฐมนตรีได้รวมศูนย์บริหารจัดการที่ทุกคนทำงานร่วมกันทั้งหมด

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube