ปชป. เชิญ “สส.สมยศ” ชี้แจงถูก กมธ.พาดพิงโยงสีเทา

การเมือง ข่าว
ปชป. เชิญ “สส.สมยศ” ชี้แจงถูก กมธ.สภา พาดพิง เตรียมเรียกประชุมร่วม กก.บห.-สส. สัปดาห์หน้าพิจารณาแก้ รธน. อภิปรายไม่ไว้วางใจ

 

นายพงศกร ขวัญเมือง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคฯ (กก.บห.) อย่างเป็นทางการนัดแรก ภายหลังได้รับการรับรองสถานะจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุว่า ที่ประชุมได้รับทราบความคืบหน้าแคมเปญ “สส.ที่ดี…คุณเองก็เป็นได้นะ” ว่าพรรคฯ ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

 

โดยมียอดผู้แสดงความจำนงลงสมัคร สส. ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อที่กำลังจะเข้าใกล้ 400 รายแล้ว โดยพื้นที่ตอบรับสูงสุด คือพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ที่มีผู้แสดงความจำนงกว่า 90 คนจาก 33 เขต ขณะที่ ภาคใต้ ก็มีจำนวนผู้สมัครเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

พรรคฯ ยืนยันว่าการเปิดรับสมัครนี้ครอบคลุม ทั้งผู้ที่เคยเป็น สส. ในอดีตและผู้ที่สนใจที่เป็นคนหน้าใหม่ที่มีความตั้งใจ มีเจตนาที่ดี ที่อยากจะสร้างการเมืองสุจริต มีความรู้ความสามารถ ให้มาร่วมกับเราได้ถึงวันที่ 30 พ.ย. นี้

 

พร้อมกันนี้ กก.บห. ยังมีมติให้ ประธานคณะกรรมการด้านกฎหมายของพรรค เชิญ นายสมยศ พลายด้วง สส.เขต 3 จังหวัดสงขลา มาให้ข้อเท็จจริงกรณีที่ถูกพาดพิงในกระบวนการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการ ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร

 

โดยคาดว่า นายสมยศ จะเข้ามาชี้แจงพรรคฯ ได้ภายในสัปดาห์หน้า เพื่อให้พรรคฯ รวบรวม และทำข้อสรุปรายละเอียดข้อเท็จจริงได้อย่างรอบด้านและโปร่งใส

 

นอกจากนี้ ที่ประชุม กก.บห. ยังได้มีมติเรียกประชุมร่วม กก.บห. กับ สส. ในสัปดาห์หน้า เพื่อจะได้ร่วมกันหารือในประเด็นสำคัญทางการเมือง ตั้งแต่เรื่องการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญ ไปจนถึงการพิจารณาการเข้าชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews