“เพลง ชนม์ทิดา” ช็อก! “เป๊ก เศรณี” บอกเลิก รับเสียใจ แจงปมมือที่สาม

Hot News บันเทิงไทย ข่าว บันเทิง
“เพลง ชนม์ทิดา” ช็อก! “เป๊ก เศรณี” เป็นฝ่ายบอกเลิก วิวาห์ล่ม รับเสียใจ แจงปมมือที่สาม ขอกลับมารักตัวเองดีกว่า

 

เรียกได้ว่าตอนนี้กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมากสำหรับสาว “เพลง ชนม์ทิดา” ลูกสาวของ “ตู่ นันทิดา” ที่คบหาดูใจกับ “เป๊ก เศรณี” มายาวนานถึง 7 ปี ซึ่งงานนี้ทำเอาช็อกกันหมดเมื่อทั้งคู่ได้ลดสถานะกันแล้ว วันนี้ได้เจอ “เพลง” ที่งาน ครบรอบ 42 ปี บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จํากัด (มหาชน) จึงถือโอกาสสัมภาษณ์โดยเจ้าตัวเปิดใจกันว่า

 

“เราได้ลดสถานะ พอเดินทางมาอยู่ในความสัมพันธ์ 7 ปี คำว่าหมดรักอาจจะมีได้ แต่พูดเสมอว่าความรักของตนตั้งอยู่บนความรักความเข้าใจการให้เกียรติ และอะไรที่ทำแล้วบั่นทอนความรู้สึกการกระทำ ตนพูดเสมอว่าวันนึงถ้าหมดรักหรืออะไรรู้สึกอะไรที่เปลี่ยนไปขอแค่มาบอกตรงๆ ตนเคารพว่าถ้าวันนึงไม่ได้รักกันแล้ว ตนเคารพความรู้สึกนั้น ยินดีที่เข้าใจ แต่บางครั้งอาจจะละเลย

เป็นการตกลงกันทั้งสองคน เขาเอ่ยก่อน ตนไม่ได้ตั้งตัว ไม่ได้เผื่อใจไว้ ช็อกอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนกว่าที่จะได้ข้อสรุป มันก็ต้องมีการพูดคุยครั้งเดียว

ในวันที่ตามที่ข่าวเคยออกมาว่าเราไม่ได้มีรูปคู่กันมาหลายเดือนแล้ว ในวันนั้นมันเป็นการพูดคุยว่าไม่พร้อมขอเวลา ตนเคารพตรงนี้ เพราะตนอยู่ในวัยที่เราอายุ 29 มันไม่แปลกถ้าเกิดการไม่พร้อม ตนเคารพสิ่งนั้น ตนรู้สึกว่าก็แค่ขอถอยออกมา ถ้าคำว่าเราเลื่อนงานแต่งออก มันเลื่อนไปแล้วจัดวันที่พร้อมได้ แต่สิ่งที่ตนเข้าใจและสิ่งที่คุณเป๊กพูดอาจจะไม่ได้ตรงกัน เข้าใจไม่เหมือนกัน เราลดความสัมพันธ์ ความรักมันคงเปลี่ยนรูปแบบไปแล้ว

ถ้าความรักเปลี่ยนไปขอให้เดินมาบอกตนก่อนที่จะทำให้เราบั่นทอนความรู้สึกเพราะเชื่อว่าในวันที่รักกันเรารักกันจริงๆ อย่างน้อยความรักที่ตนมี ตนรักจริงๆ อย่างน้อยในวันที่เดินจากกัน ให้เกียรติกัน เรายังมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน

 

ถ้าตอบว่าไม่เสียใจ ไม่เสียดายมันคงเป็นไปไม่ได้ตอนนี้ได้มีโอกาสหันกลับมารักตัวเองและได้รู้ว่ามีวันที่ต้องเดินข้ามผ่านอุปสรรคอีกครั้งนึงในชีวิต ใครคือคนที่อยู่ข้างตนจริงๆและมันทำให้รู้ว่าตนมีซัพพอร์ต Foundation ที่แข็งแรงมาก คนที่พร้อมที่อยู่กับตน ไม่ตัดสินเรื่องราวความรัก แค่นั่งอยู่ตรงนั้นเพื่อเข้าใจและเป็นพลังเป็นกำลังใจให้เดินก้าวผ่านไป ในวันที่แย่บอกเลยว่าตนยังโชคดีที่หันไปแล้วยังเห็นคนที่รักตนจากใจ

ถามว่าสภาพจิตใจจิตใจตอนนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือยัง น่าจะยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ว่ารักตัวเองและรักคนที่รักเราซึ่งล้อมรอบเราอยู่ เราเปลี่ยนแปลงความรักนั้นเดินก้าวไป ตนเชื่อว่าวันข้างหน้าสิ่งที่ดีๆจะรออยู่

 


ความสัมพันธ์จบด้วยการคุยกันแค่ครั้งเดียว หลักๆ คือสองครั้ง ครั้งแรกอาจจะไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน ครั้งที่สองตนขอคุยเองว่าสรุปแล้วมันคือยังไง เราเข้าใจตรงกันแล้วหรือยัง เพราะตนเข้าใจว่าเราแค่ Postpone ออกไป แต่ Postpone หมายถึงว่าเราพักสถานะไว้ตรงนี้ แต่คำว่าเลิกคือว่าแคนเซิลงานแต่ง เพราะฉะนั้นในวันนั้นมันคือคำว่า Postpone แต่วันเนี้ยตนได้คำตอบแล้ว และก็เคารพการตัดสินใจ

แม่เป็นคนให้เกียรติความรักของตนตั้งแต่ต้น แม่จะไม่เคยเข้ามาก้าวก่าย มีหน้าที่แค่ซัพพอร์ตหัวใจลูกเพราะว่าแม่เลี้ยงลูกมาก็ถนอมหัวใจตนมาตลอดแม่ไม่ทำอะไรเลยนอกจากดูแลหัวใจตรงนี้

ถามว่าโสด 100% ไหม จะพูดอย่างนั้นก็ได้ ตอนนี้ก็คือให้เวลาได้ร้องไห้เต็มที่ ได้ฮีลเต็มที่ ให้เวลาตกตะกอนเต็มที่ แล้วก็วันที่พร้อมตนว่าจะรู้เองว่าพร้อมวันไหน วันนี้ตนขอให้ตัวเองได้มีเวลาได้ฮีลกับมัน เพราะบางวันก็ยังยิ้มบางวันก็ร้องไห้มันเป็นธรรมดา”

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews