Home
|
ข่าว

“อนุทิน” คุยทูตอินเดีย ส่งกลับต่างชาติที่เหยื่อสแกมเมอร์

Featured Image
“อนุทิน” คุยทูตอินเดีย ส่งกลับต่างชาติที่เหยื่อสแกมเมอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของรัฐบาลในการปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ทุกรูปแบบ ป้องกันชาวต่างชาติไม่ให้ถูกหลอกลวงตกเป็นเหยื่อ

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางลงพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อติดตามการปฏิบัติหน้าที่ส่งกลับบุคคลต่างชาติที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

 

ในโอกาสนี้ ได้หารือกับนายนาเคศ สิงห์ (H.E. Mr. Nagesh Singh) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย ซึ่งต่างยินดีที่ได้หารือแลกเปลี่ยนข้อมูลและมุมมองเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาอาชญากรรม ออนไลน์และอาชญากรรมข้ามชาติ

 

"อนุทิน" คุยทูตอินเดีย ส่งกลับต่างชาติที่เหยื่อสแกมเมอร์

 

โดยนายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่า รัฐบาลให้ความสำคัญสูงสุดต่อการปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ โดยยกระดับให้เป็น “วาระแห่งชาติ” พร้อมให้ความช่วยเหลือในการส่งกลับบุคคลต่างชาติ ซึ่งรวมถึงชาวอินเดีย จากศูนย์สแกมเมอร์ในเมียนมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมขอบคุณอินเดียที่ให้ความร่วมมืออย่างทันท่วงทีในการให้ความช่วยเหลือจัดเที่ยวบินพิเศษรับชาวอินเดียกลับประเทศ

 

ด้านเอกอัครราชทูตอินเดียฯ กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี รัฐบาลไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กระทรวงมหาดไทย จังหวัดตาก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการให้ความช่วยเหลือชาวอินเดียที่ตกเป็นเหยื่อจากศูนย์สแกมเมอร์ได้เดินทางกลับประเทศ

 

ทั้งในวันนี้ จำนวน 197 คน และเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 68 ที่ผ่านมา จำนวน 270 คน พร้อมชื่นชมนโยบายของรัฐบาลในการเข้มงวดปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ทุกประเภท

 

นายกรัฐมนตรีและเอกอัครราชทูตอินเดียยังเห็นพ้องเดินหน้าร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์และการค้ามนุษย์ และเสริมสร้างความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่อ การค้ามนุษย์และกลุ่มอาชญากรรมไซเบอร์ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศ และเพื่อความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคโดยรวม

 

 

 

"อนุทิน" คุยทูตอินเดีย ส่งกลับต่างชาติที่เหยื่อสแกมเมอร์

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube