Home
|
ข่าว

กมธ.ทหาร สว.เชิญด่วน! “บิ๊กกุ้ง” ให้ข้อมูล ใครสั่งหยุดยิง

Featured Image
กมธ.ทหารวุฒิสภา เชิญด่วน! “บิ๊กกุ้ง” ให้ข้อมูลหลังปูด มีผู้ใหญ่สั่งให้หยุดยิงพรุ่งนี้ มองสร้างผลกระทบรุนแรงต่อความมั่นคงของชาติ

 

มีรายงานว่าคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การทหารและความมั่นคงของรัฐ วุฒิสภา ที่มีพล.อ.สวัสดิ์ ทัศนา สว. เป็นประธานกมธ. ได้หารือต่อกรณีที่ พล.ท.บุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญาการทหารบกและอดีตแม่ทัพภาคที่2 ได้กล่าวในกิจกรรม “สานต่อความดี“ ที่พุทธสถานปฐมอโศก อ.เมือง จ.นครปฐม

 

โดยได้กล่าวถึงการสู้รบกับกัมพูชา ในช่วงวันที่24-28 ก.ค. 2568 ว่าหลังจากรบวันแรกได้เพียง 6 ชั่วโมงก็มีคำสั่งจากผู้ใหญ่ให้หยุดยิง

 

โดยทางกมธ.จะเร่งเปิดประชุมเป็นการด่วน เพราะเห็นว่า สถานการณ์บริเวณแนวชายแดนไทย กัมพูชา มีความละเอียดอ่อนและกระทบต่อความมั่นคง อธิปไตยและบูรณภาพ แห่งดินแดน จึงมีความสำคัญเร่งด่วนที่จะต้องรับทราบข้อมูลโดยเร็วที่สุดเนื่องจากกรณีดังกล่าวอาจมีผลกระทบรุนแรงต่อความมั่นคงของชาติ

 

ทาง กมธ.จึงเห็นควรเชิญ พล.ท.บุญสิน เข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบข้อมูลข้อเท็จจริงและหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์แนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติภารกิจ ตามบทบาท หน้าที่ และอำนาจของกมธ. โดยได้มีหนังสือเรียนเชิญ พล.ท.บุญสิน เข้าร่วมประชุมด้วย

 

กมธ.ทหาร สว.เชิญด่วน! "บิ๊กกุ้ง" ให้ข้อมูล ใครสั่งหยุดยิง

 

 

กมธ.ทหาร สว.เชิญด่วน! "บิ๊กกุ้ง" ให้ข้อมูล ใครสั่งหยุดยิง

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube