อัจฉริยะ ประกาศ เตรียมนั่งประท้วงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติพรุ่งนี้
อัจฉริยะ ย้อนถามสาเหตุ 4 ยอดกุมารร้อง ผบ.ตร.เอาผิดคนแฉเครือข่ายเว็บพนัน พร้อมเปิดแผนผังเส้นเงิน เตรียมนั่งประท้วงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเปิดหลักฐานสำคัญพรุ่งนี้
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการเปิดโปงเส้นทางการเงินทั้งหมดของเครือข่ายเว็บพนันให้กับตำรวจชุด PCT 1-5 ที่ขึ้นตรงกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งกรณีที่ 4 สมาคมตำรวจได้ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อให้เอาผิดตนเมื่อวานนี้
โดยนายอัจฉริยะ กล่าวเปรียบเทียบ 4 สมาคมตำรวจเหมือนเป็นสี่ยอดกุมารที่ตนพอทราบมาว่า ถูกไหว้วานจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มาร้องเรียนเอาผิดตนอีกที จึงมองว่าไม่เคยมีที่ไหนในโลกที่พลเมืองดีที่นำข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผู้กระทำความผิดมาเปิดโปง โดยเฉพาะความผิดที่เกี่ยวข้องกับแก๊งสแกมเมอร์และเว็บพนันออนไลน์
แทนที่สี่ยอดกุมารจะไปเร่งรัดให้ทางตำรวจดำเนินการตรวจสอบและเร่งจับกุมผู้กระทำความผิดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ แก๊งสแกมเมอร์ และยาเสพติด รวมถึงข้าราชการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับสินบน กลับพุ่งเป้ามาฟ้องปิดปากคนที่นำข้อเท็จจริงมาเปิดเผยกับสังคม
ตนจึงขอถามย้อนกลับไปถึงสี่ยอดกุมารว่า ที่ออกมาในครั้งนี้ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตนเองหรือไม่หรือรับงานจากใครมา และตอบได้ไหมว่า ทำไมเรื่องที่ทาง DSI ส่งหนังสือ 15 แผ่น ถึง ศปอส.ตร. ซึ่งเป็นศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีขึ้นตรงกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีกับนายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สส.สงขลา พรรคกล้าธรรม ในเรื่องเชื่อมโยงกับเว็บพนันกว่า 76 ล้านบาท แต่ทำไมเรื่องดังกล่าวเงียบหายไป

รวมทั้งกรณีการดำเนินคดีกับ 2 นายตำรวจชุด PCT 4 ที่เป็นลูกน้องของ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ทำไมเรื่องดังกล่าวถึงเงียบหายไป สี่ยอดกุมารสามารถนำประเด็นดังกล่าวมาตอบคำถามได้หรือไม่
นอกจากนี้ นายอัจฉริยะยังได้พูดถึง พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ว่า ยุคสมัยที่เป็นผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือตำรวจไซเบอร์ ถือว่าเป็นยุคสมัยที่ตำรวจไซเบอร์เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย เพราะถึงแม้ว่ายุคดังกล่าวจะมีการจับคดีเว็บพนันออนไลน์หรือสแกมเมอร์ต่าง ๆ มากมาย แต่การทำสำนวนทางคดีนั้นอ่อน จนอัยการสั่งไม่ฟ้องและหลายคดีก็หลุดไปเป็นจำนวนมาก
เช่น คดีเว็บพนันออนไลน์ของอดีตประธานสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ ที่ตอนนี้คดีก็หลุดไปแล้ว ศาลได้ยกฟ้องจนถึงที่สุดไปเป็นที่เรียบร้อย รวมทั้งคดีเว็บพนันมินนี่ที่ตนทราบมาว่า มีการช่วยเหลือทางคดีและมีผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลไปเยี่ยมมินนี่ถึงในเรือนจำ ที่สำคัญคือพนักงานสอบสวนตำรวจไซเบอร์ส่งฟ้องไม่ทัน จนทำให้สัญญาประกันหลุดและถูกปล่อยตัวหลบหนีไปต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย บางคดีเช่น เว็บสแกมเมอร์ฟิลแฟน จับได้ 2 วันก็กลับมาเปิดใหม่ได้อีกครั้ง
นายอัจฉริยะยังได้กล่าวย้อนไปยังนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ว่าจะมีความจริงใจในการปราบแก๊งสแกมเมอร์จริงหรือไม่ ตนอยากเห็นความจริงใจจากท่านนายกรัฐมนตรีและ Take Action โดยตรง ไม่ใช่ออกมาพูดลม ๆ แล้ง ๆ เพียงแค่ว่า ได้ยึดทรัพย์ จับกุม และตั้งคณะกรรมการปราบปรามสแกมเมอร์ไปแล้ว
ดังนั้น ในวันพรุ่งนี้เวลา 10 โมงเช้า ตนจะนำพยานหลักฐานสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องกับพวกสมาคมตำรวจทั้ง 4 หรือสี่ยอดกุมาร รวมทั้งมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนที่ถูกออกหมายจับทั้งในคดีออนไลน์และเครือข่ายเว็บพนันรายใหญ่กับขบวนการยาเสพติดจากภาคใต้ ซึ่งหลักฐานเหล่านี้ตนไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน จะเปิดให้สื่อเป็นครั้งแรก และเป็นหลักฐานที่ยังไม่เคยถูกดำเนินคดี
ยืนยันว่า หลักฐานเหล่านี้เป็นหมัดที่ทำให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติน็อคคาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เช่นเดียวกับแก๊งสี่ยอดกุมารที่จะโดนหมัดน็อคนี้เช่นกัน จนถึงขนาดทำให้ตอบคำถามสังคมไม่ได้
และที่สำคัญคือ ตนจะนั่งประท้วงบนถนนพระราม 4 หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนกว่าจะสามารถปิดเว็บพนันของเครือข่ายนักการเมือง (นายชนนพัฒฐ์) เพราะตอนนี้ยังเห็นว่าเว็บพนันดังกล่าวยังเปิดใช้งานได้ตามปกติ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





