”การ์เซีย” ร้อนฉ่าคว้าชัย 7 ไฟต์ติด หลังน็อค ”โอนามา”
สตีฟ การ์เซีย นักสู้ฟอร์มแรงชาวอเมริกัน ยังคงรักษาฟอร์มอันร้อนแรง ด้วยการคว้าชัยติดต่อกันเป็นไฟต์ที่ 7 หลังถล่มเอาชนะ TKO เดวิด โอนามา ไปในยกที่ 1 ในการต่อสู้คู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT : GARCIA VS ONAMA ณ สังเวียน UFC APEX, ลาส เวกัส ,สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
คู่เอกของรายการเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นเฟเธอร์เวท โดยเป็นการพบกันระหว่าง สตีฟ การ์เซีย นักสู้ฟอร์มแรงชาวอเมริกันวัย 33 ปี ดวลกับ เดวิด โอนามา คู่ต่อกรชาวอูกานดาวัย 31 ปี
เปิดฉากยกแรก การ์เซีย รุกเข้าหาทันทีหวังปิดเกมให้เร็วที่สุด จนกระทั่งผ่านช่วงกลางยก การ์เซีย รุกไล่ยิงหมัดใส่หนักขึ้น จน โอนามา ออกอาการไม่ดี หลังจากนั้น การ์เซีย ไม่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดลอยไป เดินหน้าจ้วงหมัดใส่ โอนามา เป็นชุด จนร่วงลงไปนอนกองหมดสภาพตั้งแต่ยกแรก
เป็นอันว่า สตีฟ การ์เซีย ยังคงรักษาฟอร์มอันร้อนแรงคว้าชัยติดต่อกันเป็นไฟต์ที่ 7 ด้วยการเอาชนะ TKO เดวิด โอนามา ไปในยกที่ 1 พร้อมกับเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ 19 แพ้ 5
รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฮฟวีเวท โดยเป็นการพบกันระหว่าง วัลโด คอร์เตส อคอสตา ยักษ์ใหญ่วัย 34 ปีชาวโดมินิกัน พบกับ อันเต เดลิยา ตัวอันตรายจากโครเอเชียวัย 35 ปี
เปิดฉากยกแรก ในขณะที่ทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างเมามันช่วงปลายยกดูเหมือนว่า วัลโด คอร์เตส อคอสตา จะโดนหมัดของ เดลิยา จนกรรมการสั่งยุติการต่อสู้
อย่างไรก็ตามเมื่อมาชมภาพรีเพลย์ปรากฏว่านิ้วมือของ เดลิยา ดันไปจิ้มตา วัลโด คอร์เตส จึงทำให้กรรมการผู้ชี้ขาดเปิดโอกาสให้นักสู้โดมินิกันได้พัก และได้สู้ต่อ
โดยหลังจากที่กลับมาสู้ต่อเพียงไม่กี่อึดใจ วัลโด คอร์เตส อคอสตา สบโอกาสปล่อยฮุคขวาเข้าขมับของ เดลิยา จนร่วงทั้งยืน ก่อนตามเก็บงานไล่ถล่มจนกรรมการสั่งยุติการต่อสู้ไปในยกแรก
เป็นอันว่า วัลโด คอร์เตส อคอสตา เป็นฝ่ายพลิกกลับมาเอาชนะ TKO อันเต เดลิยา ไปได้ในยกที่ 1 พร้อมกับเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ 15 แพ้ 2
ผลการต่อสู้อย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT : GARCIA VS ONAMA
คู่หลักของรายการ
คู่เอก – รุ่นเฟเธอร์เวท
สตีฟ การ์เซีย ชนะ TKO เดวิด โอนามา ยกที่ 1
รองคู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวท
วัลโด คอร์เตส อคอสตา ชนะ TKO อันเต เดลิยา ยกที่ 1
รุ่นเวลเตอร์เวท
เฌเรเมียห์ เวลล์ส ชนะคะแนน เธมบา กอริมโบ
รุ่นเฟเธอร์เวท
ยาเดียร์ เดล วัลเล ชนะซับมิชชัน อิซัค ดัลกาเรียน ยกที่ 1
รุ่นเวลเตอร์เวท
ชาร์ลส ราดต์เก ชนะซับมิชชัน ดาเนียล ฟรุนซา ยกที่ 3
รุ่นแคชเวท
อัลลาน นาสซิเมนโต ชนะซับมิชชัน คอดี เดอร์เดน ยกที่ 2
คู่ประกอบรายการ
รุ่นไลท์เฮฟวีเวท
บิลลี เอเลคานา ชนะซับมิชชัน เควิน คริสเตียน ยกที่ 1
รุ่นแบนตัมเวท
ทิมมี คูอัมบา ชนะคะแนน ลี ชาง โฮ
รุ่นมิดเดิลเวท
ดอนต์ จอห์นสัน ชนะซับมิชชัน เซดริเกวซ ดูมาส ยกที่ 2
รุ่นแบนตัมเวทหญิง
นอร์มา ดูม็องต์ ชนะคะแนน เคทเลน วิเอรา
รุ่นสตรอว์เวทหญิง
อลิซ อาร์เดลีน ชนะคะแนน มอนต์เซอร์ราต รุยซ์
รุ่นเวลเตอร์เวท
โก โซค เฮือน ชนะคะแนน ฟิล โรว์
รุ่นสตรอว์เวทหญิง
ตาลิตา อเลนซาร์ ชนะซับมิชชัน อาเดรียเน คาร์เนลอสซี ยกที่ 3
สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ภายใต้ศึก UFC FIGHT NIGHT : BONFIM VS BROWN คู่เอกของรายการเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง กาเบรียล บอมฟีม ตัวอันตรายจากบราซิล จะพบกับ แรนดี บราวน์ คู่ต่อกรจากจาเมกา โดยจะระเบิดศึก ณ สังเวียน UFC APEX, ลาส เวกัส ,สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน นี้ คู่หลักของรายการเริ่มเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-november-08-2025
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ UFC Thailand ได้ที่
Facebook 👉 https://www.facebook.com/UFCThailand
Instragram 👉 https://www.instagram.com/ufcthailand




ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





