Home
|
ภูมิภาค

พัทยา ยันจัด “พลุนานาชาติ” รำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระพันปีหลวง

Featured Image
นายกเมืองพัทยา ยันจัด”เทศกาลพลุนานาชาติ68″ภายใต้แนวคิด “แสงแห่งความจงรักภักดี สถิตในใจนิรันดร์ – The Light of Eternal Royalty” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระพันปีหลวง

 

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา แถลงข่าวภายหลังการประชุมหารือแนวทางปรับรูปแบบการจัดงาน เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ประจำปี 2568 เพื่อให้เหมาะสมกับบรรยากาศแห่งการไว้อาลัย

 

โดยยืนยัน ว่า งานจะยังคงจัดขึ้นตามกำหนดเดิมระหว่างวันที่ 28–29 พฤศจิกายน 2568 ณ ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยจะปรับรูปแบบภายใต้แนวคิด “แสงแห่งความจงรักภักดี สถิตในใจนิรันดร์ (The Light of Eternal Royalty)” เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

 

พัทยา ยันจัด "พลุนานาชาติ" รำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระพันปีหลวง

สำหรับปีนี้ เมืองพัทยาได้ปรับเพิ่มชื่องานให้สอดคล้องกับบรรยากาศแห่งความจงรักภักดี พร้อมจัดกิจกรรมที่สะท้อนถึงพระราชจริยวัตรและพระราชกรณียกิจของพระองค์ หนึ่งในไฮไลต์คือ การแสดงโขน ศิลปวัฒนธรรมชั้นสูงของชาติไทย ซึ่งสมเด็จพระพันปีหลวงทรงมีพระราชเสาวนีย์ให้อนุรักษ์ไว้ โดยครั้งหนึ่งพระองค์ท่านได้มีพระราชดำรัสอันเป็นแรงบันดาลใจว่า “ถ้าไม่มีใครดู ฉันจะดูเอง”

 

ภายในงานจะมี พิธีแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ บนเวทีหลัก ก่อนเริ่มการแสดงพลุ โดยผู้เข้าชมทุกคนจะร่วม ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระพันปีหลวง การแสดงพลุเปิดงานใช้ชื่อชุดว่า “แสงแห่งความจงรักภักดี สถิตในใจนิรันดร์ – The Light of Eternal Royalty”

 

ซึ่งจะจุดเหนือท้องทะเลพัทยาอย่างตระการตา ถ่ายทอดแสงแห่งความรัก ความภักดี และความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่สถิตในใจพสกนิกรตราบนิรันดร์

 

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงดนตรีโดย วงออเครสตร้า ซิมโฟนี บรรเลง เพลงพระราชนิพนธ์และเพลงประจำพระองค์ พร้อมฉายภาพพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่ ที่ทรงปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน ทั้งในฐานะ สมเด็จพระบรมราชินีของไทย และในฐานะ คู่พระราชหฤทัยแห่งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

 

พัทยา ยันจัด "พลุนานาชาติ" รำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระพันปีหลวง

 

นายปรเมศวร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เมืองพัทยาขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมแต่งกายด้วยชุดไทยพระราชนิยมทั้ง 8 แบบ (ติดริบบิ้นดำ) หรือแต่งกายด้วย ชุดสุภาพโทนเรียบ ไม่ฉูดฉาด เพื่อร่วมแสดงความอาลัยและความจงรักภักดีอย่างสมพระเกียรติ

 

ซึ่งภายในพื้นที่จัดงานยังจัดให้มี จุดถวายอาลัย และ นิทรรศการรวมภาพพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระพันปีหลวง เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ขณะเดียวกัน ร้านค้าอาหารและเครื่องดื่มที่สนใจเข้าร่วมจำหน่ายภายในงาน สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่ ต้นเดือนพฤศจิกายน 2568 โดยติดตามรายละเอียดได้ทางเพจ PR PATTAYA

 

นายกเมืองพัทยากล่าวทิ้งท้ายว่า “เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยว การจัดงานครั้งนี้ต้องเกิดความสมดุล ทั้งด้านเศรษฐกิจและจิตใจของประชาชน คนไทยมีความจงรักภักดี มีความรักต่อพระองค์ท่าน การจัดเทศกาลพลุนานาชาติครั้งนี้ เราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อถวายความอาลัยอย่างสมพระเกียรติ และคงไว้ซึ่งความงดงามของเมืองพัทยาในสายตาชาวโลก”

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube