โดรนจับความร้อนสแกน! พบ “แรงงานกัมพูชา 22 คน” กลางดึกเดินฝ่าไร่อ้อยสระแก้ว แฉจ่ายคนละ 7,000 บาท หวังเข้าทำงานก่อสร้างที่ชลบุรี หลังตกงานในกัมพูชา
กองกำลังบูรพา ,ได้สนธิกำลัง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติการลาดตระเวนและซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณไร่อ้อยท้ายหมู่บ้านหนองจาน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดยมีการ ใช้โดรนตรวจจับความร้อน
ในการตรวจการณ์เวลากลางคืน

ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชุดปฏิบัติการสามารถตรวจพบและจับกุม แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาจำนวนมากถึง 22 คน (ชาย 14 คน หญิง 8 คน) ขณะกำลังลักลอบเดินเท้าเข้าสู่ประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย
แรงงานกัมพูชาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเข้าเมืองเพื่อมุ่งหน้าไป ทำงานก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เนื่องจากไม่สามารถหางานทำในประเทศกัมพูชาได้ โดยทั้งหมดได้ จ่ายเงิน
ให้กับนายหน้าชาวกัมพูชาไปแล้วคนละ 7,000 บาท เพื่อให้จัดหาเส้นทางเข้าสู่ประเทศไทย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุม นายเมา ไม อายุ 18 ปี ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถูกจับกุม และรับสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างเพียง 1,000 บาท ในการนำพาแรงงานกลุ่มใหญ่นี้ลักลอบเดินหลบหนีเข้าเมืองในฐานะผู้นำพา
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายเมา ไม ในฐานความผิด “ช่วยเหลือบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองฯ” และแจ้งข้อกล่าวหาแก่ชาวกัมพูชาทั้งหมดในฐานความผิด “เป็นบุคคลต่างด้าว หลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews