Home
|
อาชญากรรม

“อนุทิน” ยันพรรคไม่รับสินบน ปม “ไชยชนก” แฉถูกเสนอ 40 ล้าน

Featured Image
นายกฯ ย้ำพรรคไม่มีนโยบายรับสินบน เผยยังไม่ทราบรายละเอียดจาก “ไชยชนก” ด้านตำรวจเตรียมส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.พิจารณาวันนี้

 

วันนี้(8 ต.ค. 68) จากกรณีนายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือกระทรวงดีอี เข้าแจ้งความกับ พันตำรวจโทเผ่าภูมิ สมหมาย รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม หลังการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ว่า มีผู้มาติดสินบน 40 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ให้เร่งปราบแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ สแกมเมอร์ และพนันออนไลน์

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่ายังไม่ได้พูดคุยกับนายไชยชนก และยังไม่ได้เข้าร่วมประชุมพรรคหลังจากติดภารกิจในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ยืนยันนโยบายพรรคไม่มีการปล่อยให้เรียกรับสินบน หรือรับสินบนจากผู้ใด

 

ด้าน พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าเรื่องนี้ทางตำรวจจะต้องตรวจสอบและขยายผลสืบสวน หาข้อเท็จจริงก่อนหากพบการกระทำความผิดจริง ก็พร้อมจะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่เบื้องต้นได้มอบหมายให้กับทางผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และผู้บังคับการตำรวจปราบปราม รับผิดชอบในเรื่องนี้แล้ว ส่วนตัวยังไม่ได้ทราบรายละเอียดในเชิงลึก

 

ขณะที่ พล.ต.ต.พัฒศักดิ์ บุปผาสุวรรณ ผู้บังคับการปราบปราม ให้ข้อมูลว่าวันนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมบันทึกคำให้การของนายไชยชนก เตรียมส่งให้กับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ภายในวันนี้ เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดต่อเจ้าหน้าที่รัฐ และการกระทำความผิดตามกฏหมายอาญามาตรา 144 นั้น ตาม พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ มาตรา 176 ที่ให้ส่งสำนวนการสอบสวนให้กับคณะกรรม ป.ป.ช. ดำเนินการตามกฎหมาย

 

ส่วนพฤติกรรมในการกระทำความผิดมีรายงานว่า มีบุคคลพยายามที่จะเสนอเงิน 40 ล้าน ให้กับนายไชยชนก โดยผ่านผู้ชำนาญการส่วนตัวของ ส.ส.ของพรรคภูมใจไทย จังหวัดหนึ่งในพื้นที่ภาคกลาง และทางภาคใต้ จนกระทั่งมี ส.ส.มาแจ้งเรื่องให้นายไชยชนกทราบ นายไชยชนก จึงนำเรื่องไปแถลงในสภาผู้แทนฯ และเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube