Home
|
อาชญากรรม

เตรียมนำเครนขนาด 400 ตัดช่วยรื้ออาคารสน.สามเสน

Featured Image
รฟม.เร่งรื้ออาคารโครงสร้างอาคาร สน.สามเสน ด้วยการปรับสภาพดินให้แข็งแรง และให้มั่นใจต่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน เตรียมนำเครนขนาด 400 ตัน ตัดกำแพงและโครงเหล็กด้านขวาของอาคาร

 

วันนี้ (7 ต.ค.68) นายปฏิเวช เหระยัง ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 4 การรถไฟฟ้าขนส่งแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ลงพื้นที่ตรวจสอบ การรื้อถอนอาคาร สน.สามเสน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ยังคง ใช้ทีมวิศวกร ปรับเสถียรภาพของดินให้มีความแข็งแรงบริเวณที่มีการทรุดตัว เพื่อทำให้ทราบว่ามีความมั่นคงแข็งแรง

 

อีกทั้งเป็นการป้องกันไม่ให้ดินใต้อาคารสน.สามเสน และพื้นที่ใกล้เคียงเกิดการสไลด์ ตัว ส่วนปรับเสถียรภาพดินคาดว่าแล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ กระบวนการทั้งหมดจะต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของคนงานที่อยู่ด้านล่าง

 

เตรียมนำเครนขนาด 400 ตัดช่วยรื้ออาคารสน.สามเสน

 

จากนั้นจะนำเครนขนาด 400 ตัน ที่สามารถทำการรื้อในระยะไกลได้ตรงด้านขวาของอาคาร เพื่อลดทอนน้ำหนักของตัวอาคาร จากนั้นจะใช้เครื่องจักร หรือโรบอต ในการเจาะกำแพงและตัดเหล็ก จากนั้นจะขนย้ายด้วยรถบรรทุก โดยจะไม่มีการทุบทำลาย รื้อจากข้างบนลงข้างล่าง ส่วนกรอบระยะเวลา ไม่สามารถระบุได้ จะต้องประเมินตามสถานการณ์วันต่อวัน

 

สำหรับอุปสรรคต่อการทำงาน คือบริเวณพื้นที่ก่อสร้างมีความคับแคบ และสภาพอากาศ ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ อาจทำให้การทำงานล่าช้าออกไป ส่วนการสอบสวน ผู้กระทำความผิด และรับผิดชอบในการรื้อถอน

 

เบื้องต้นเป็นไปตามนโยบายเดิมที่ รฟม. และบริษัทผู้รับเผมา จะเป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนจะบอกว่าใครถูกหรือผิด ยังไม่สามารถบอกได้ ขึ้นอยู่ที่การตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการ

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube