“พิพัฒน์” เข้าทำเนียบ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เริ่มงานรองนายกฯ

การเมือง ข่าว
“พิพัฒน์” เข้าทำเนียบ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เริ่มงานรองนายกฯ วันนี้

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางเข้าสักการะศาลพระภูมิ ศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล พร้อมให้สัมภาษณ์ภายหลังสักการะว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี ได้เขามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งสำหรับตนวันนี้ถือเป็นฤกดีและพร้อมเข้ามาทำงานในวันนี้

 

"พิพัฒน์" เข้าทำเนียบ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เริ่มงานรองนายกฯ

 

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า นายกฯ ได้มอบหมายงานหลายส่วน ทั้งในส่วนกระทรวงคมนาคม กระทรวงพลังงาน กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) รวมถึงหน่วยงานอีอีซี สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และเรื่องของไซเบอร์ และยังมีอีกหลายงานที่นายกฯ มอบหมายให้ ซึ่งวันนี้จะมีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าในส่วนงานของรองนายกฯ มีอะไรบ้าง จะได้มอบหมายงานให้กับคณะทำงาน ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้

 

ส่วนกรณีที่นายพิพัฒน์ เป็นรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ดูแลพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด มีการเตรียมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างไรบ้าง นายพิพัฒน์ กล่าวว่า นายกฯและพรรคภูมิใจไทย ได้เซ็น MOA กับพรรคประชาชน ว่าจะไม่พยายามสร้างหรือดึงคนเข้ามาเพื่อเป็นโหวตเตอร์ให้กับรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย

 

แต่ขณะนี้ยอมรับว่า เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งไม่ใช่การเตรียมแค่ 2-3 เดือน แต่เราต้องเตรียมล่วงหน้าเป็นปี ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ทำมาอยู่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews