“สส.ปิยรัฐ” ยื่นหนังสือด่วน คกก.ระบายน้ำ กทม. ปมสุขุมวิทท่วมหนัก

การเมือง ข่าว
“สส.ปิยรัฐ” ยื่นหนังสือด่วนถึงประธานคณะกรรมการระบายน้ำ กทม. สอบข้อเท็จจริงกรณีกระสอบทรายกีดขวางทางน้ำ ทำสุขุมวิทน้ำท่วมหนักเมื่อคืนนี้

 

นายปิยรัฐ จงเทพ สส.กรุงเทพฯ เขต 23 (พระโขนง-บางนา) และฉัตรชัย หมอดี ส.ก.เขตบางนา พรรคประชาชน ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ สราวุธ อนันต์ชล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร

 

เพื่อให้ติดตามและตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกระสอบทรายกีดขวางทางเดินน้ำ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่เขตพระโขนงและเขตบางนาอย่างหนัก

 

"สส.ปิยรัฐ" ยื่นหนังสือด่วน คกก.ระบายน้ำ กทม. ปมสุขุมวิทท่วมหนัก

 

นายปิยรัฐ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 27 กันยายน 2568 หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องราว 1 ชั่วโมงในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะเขตพระโขนงและบางนา ส่งผลให้ถนนสุขุมวิทและถนนอุดมสุขเกิดน้ำท่วมขัง ถึงแม้จะมีการพร่องน้ำและเดินเครื่องสูบน้ำไว้ล่วงหน้าแล้วก็ตาม แต่ปรากฏว่าน้ำยังไม่สามารถระบายได้ตามปกติแม้ผ่านไปหลายชั่วโมง

 

จากการตรวจสอบของผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และรองผู้ว่าฯ วิศณุ ทรัพย์สมพล พบว่าสาเหตุเกิดจากผู้รับเหมาสำนักการระบายน้ำ ได้นำกระสอบทรายมาปิดทางน้ำขณะล้างท่อไซฟอน แต่ไม่ได้รื้อออกภายหลัง ทำให้การระบายน้ำติดขัดและเกิดน้ำท่วมในหลายจุด

 

ด้วยเหตุนี้ นายปิยรัฐ จึงเสนอให้คณะกรรมการการระบายน้ำ กทม. ดำเนินการ 3 แนวทาง คือ

1. ตรวจสอบข้อเท็จจริงและความรับผิดชอบของผู้รับเหมา

2. วางมาตรการป้องกันเหตุซ้ำในอนาคต

3. กำหนดแนวทางกำกับดูแลการทำงานให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อนจากการบริหารจัดการน้ำอีก

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews