สั่งปรับ! ผู้รับเหมาลืมกระสอบทราย ทํานํ้าท่วมอุดมสุข
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอโทษชาวอุดมสุข นํ้าท่วมสูงหลังฝนตกหนัก สั่งปรับผู้รับเหมาจุดละ 2 หมื่นบาท หลัง วางกระสอบทรายบล็อกน้ำทำความสะอาดแต่ลืมเอาออก ยืนยันระบบระบายน้ำ กทม. รับน้ำฝนได้ถ้าไม่เกิดจากปัญหาไร้สาระแบบนี้
จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดน้ำท่วมภายในซอยพึ่งมี 50 ซอยสุขุมวิท 93 เขตพระโขนง และที่ถนนอุดมสุข ซอยสุขุมวิท 103 เขตบางนา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังสูงเป็นเวลานาน ทาง นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงลงพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบในจุดดังกล่าวจนพบว่ามีการใช้กระสอบทรายปิดกั้นทางน้ำไหลในพื้นทีดังกล่าวจนเกิดนํ้าท่วม
โดย นายชัชชาติ ได้กล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมระบุว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาในเขตบางนา 117 มิลลิเมตร ตั้งแต่ตนเองรับตำแหน่งได้หาทางแก้ไขปัญหาในจุดนี้มาโดยตลอดโดยได้ทำระบบท่อลอดใต้ถนนขนานกับถนนอุดมสุข ไปออกที่ซอยสุขุมวิท 66/1 ซึ่งที่ผ่านมาระบบดังกล่าวใช้การได้เป็นอย่างดีทำให้น้ำไม่ท่วมขัง
แต่เมื่อคืนที่นี้กลับพบว่าฝนตกมาในระดับที่ระบบดังกล่าวสามารถรับได้ แต่กลับกลายเป็นว่าไม่สามารถระบายน้ำออกและมีระดับน้ำค่อนข้างสูง จึงลงไปตรวจสอบด้วยตนเอง ก็พบว่าภายในท่อระบายน้ำมีกระสอบทรายเข้าไปอุดอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 300 กระสอบ จึงทราบสาเหตุที่มาว่ามาจากผู้รับเหมาที่รับงานเข้ามาทำความสะอาดท่อลอดดังกล่าว
ต้องบล็อกน้ำด้วยกระสอบทรายและไม้เพื่อให้สามารถเข้าไปทำงานลอกท่อได้แต่เมื่อทำงานเสร็จกลับไม่นำกระสอบทรายและไม้ที่บล็อกน้ำออกจึงทำให้น้ำท่วมสูงดังกล่าว
โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการดึงกระสอบทรายออกมาค่อนข้างลำบากเนื่องจากมีกระแสน้ำและไม้ที่กันบล็อกน้ำไว้จึงทำให้เอาออกได้ยากกว่าจะเสร็จสิ้นก็เป็นช่วงตอนประมาณตี 3 ปัจจุบันน้ำแห้งแล้วทั้งหมด ซึ่งเป็นความสะเพร่าของผู้รับเหมา จึงให้เจ้าหน้าที่สั่งปรับผู้รับเหมารายดังกล่าวจุดละ 20,000 บาท และพิจารณาในเรื่องอื่นๆ
นอกจากนี้ ยังให้พิจารณาเรื่องการทำความสะอาดรอบท่อระบายน้ำควรจะทำในหน้าแล้ง และกำชับให้ผู้รับเหมาทุกรายระมัดระวังเรื่องดังกล่าวเพราะอาจเกิดความเสียหายมากขึ้น เพราะปัจจุบันกรุงเทพฯได้วางระบบป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆแล้วและจุดดังกล่าวสามารถรับน้ำ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





