Home
|
อาชญากรรม

“เจ๊ปอง” พร้อมรับคำตัดสินฎีกา เตรียมตัวใช้ชีวิตในเรือนจำ

Featured Image
“เจ๊ปอง” เปิดใจ ก่อนฟังคำตัดสินฎีกาคดี พันธมิตรบุก NBT พร้อมน้อมรับคำพิพากษา เผย กำลังใจดี เตรียมตัวเรื่องการใช้ชีวิตในเรือนจำมาแล้ว

 

วันนี้ ( 19 ก.ย.68) นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก หรือเจ๊ปอง หนึ่งในจำเลยคดีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยหรือ ชุมนุมบุกยึดสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยหรือ NBT เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2551 ให้สัมภาษณ์เปิดใจก่อนรับฟังคำพิพากษาของศาลในชั้นฎีกา ว่า

 

คดีนี้ 15 ปีแล้ว ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก1ปีไม่รอลงอาญา ศาลอุทธรณ์ก็ยืนตามศาลชั้นต้น ซึ่งตนเองก็สู้ฎีกา ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร พวกเราก็น้อมรับ เพราะที่ผ่านมาเราและทีมทนายความทำดีที่สุดแล้ว เพื่อบอกความจริงว่าเราทำอะไร และไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง ทำเพื่อส่วนรวมและสาธารณะ โดยไม่ได้รับอะไรจากสิ่งที่ทำลงไป

 

ซึ่งตนเอง ก็ต่อสู่กับระบอบทักษิณมาเกือบ20ปีแล้ว

 

นางสาวอัญชลี ยอมรับว่า ส่วนตัวได้เตรียมตัวมาแล้วหากผลคำตัดสินออกมาเป็นลบ เพราะตนเองก็เป็นคนมีระเบียบวินัย จึงได้เตรียมเรื่องของสุขภาพ และเตรียมศึกษาว่าจะต้องใช้ชีวิตอย่างไรในเรือนจำ เพราะก็มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่เคยติดคุกมาเล่าให้ฟังว่าจะต้องอยู่อย่างไร ซึ่งก็เตรียมเฉพาะเรื่องสุขภาพเรื่องอื่นไม่ได้เตรียม

 

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ได้ทำให้ตัวเองท้อ เพราะที่ผ่านมาทำภายใต้กรอบของกฎหมาย และสิ่งที่ได้ทำไป ทุกวินาที ทุกวัน ก็มีบ้างที่อาจจะล้ำไป ซึ่งเราก็ยอมรับในสิ่งนั้น ซึ่งก็คนหลายคนให้กำลังใจตนเอง

 

ซึ่งตนเอง ก็กำลังใจดีมาก กินอิ่มนอนหลับมาตลอด1สัปดาห์ ตั้งแต่ที่ตนเองรู้วันนัดฟังคำพิพากษาประมาณเดือนครึ่ง ก็ได้เตรียมร่างกาย เตรียมสุขภาพ และเคลียร์เรื่องงาน

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube